สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: Tiến Sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Bình Dương Vũng Tàu nói gì  (อ่าน 1675 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Permalink: Tiến Sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Bình Dương Vũng Tàu nói gì

23/พ.ค./19 หัวข้อไอดี: 16847674 | ลิ้งค์หัวข้อ: /topic/16847674

ออฟไลน์ suckhoemoi02

 • ออฟไลน์
 • 46
  46
  1 • Grade I
 • *
 • สมัครสมาชิกเมื่อ 02/04/2019
  Years
 • เพศ: หญิง
 • กระทู้ : 46
 • Like Post : 1
 • Peny : 46
 • 187606

  • ดูรายละเอียด


 • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 27/พ.ค./19


Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương Vũng Tàu tạ được xây dựng cách đây 20 năm, tọa lạc tại địa điểm thuận lợi là khu vực trung tâm giữa quận 1, quận 3 và khoảng 10 phút di chuyển từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

 Đa khoa Thái Bình Dương mở cửa 24/7 dành cho các trường hợp cấp cứu và lưu bệnh. Bên cạnh đó, phòng khám cũng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác như kiểm tra sức khỏe tổng quát, tiêm ngừa, nha khoa, dịch vụ chuyên khoa, và dịch vụ chẩn đoán như chụp X-quang, siêu âm và xét nghiệm.

 Các dịch vụ chuyên khoa bao gồm: khám nhi khoa, sản- phụ khoa, Tai mũi họng, mắt, da liễu, nội tiết, tim mạch, hô hấp, xương khớp, tiết niệu, nội thần kinh và tư vấn tâm lý. Ngoài ra, đa khoa Thái Bình Dương cũng cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho các nhân viên và khám sức khỏe xin thị thực/ visa

 Nhiều Lợi Ích Khi Khám Sức Khỏe Định Kỳ

 “Tôi đến Việt Nam làm việc trong lĩnh vực y học gia đình, chuyên chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân. Tôi rất vui khi biết Việt Nam đang mong muốn tạo điều kiện cho người dân được khám sức khỏe định kỳ bằng cách bảo hiểm y tế (BHYT) trả chi phí.” Từ trước tới nay, tôi nhận thấy việc tầm soát y tế mang tính dự phòng không được nhiều người ở Việt Nam chú trọng. (BS Ong Kian Soon)

 Phòng bệnh hơn chữa bệnh

 Không riêng gì ở Việt Nam, tại nhiều nước đang phát triển, khái niệm khám sức khỏe tổng quát định kỳ sáu tháng/ lần hay một năm/ lần để tầm soát sức khỏe còn khá xa lạ với nhiều người dân. Thực tế cho thấy có quá nhiều người vì không được khám tầm soát nên đến khi bệnh nặng, đau đớn không chịu được mới đến bệnh viện thì đã muộn, bệnh đã diễn tiến xấu. Khi đó việc chữa trị rất tốn kém và không có kết quả như mong muốn.
 Trong khi đó nếu được thực hiện một cách chính xác, việc kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ là việc làm rất hữu ích để chẩn đoán bệnh sớm, từ đó cải thiện được sức khỏe của người dân trên diện rộng.
 Kiểm tra sức khỏe tổng quát là quá trình tư vấn y tế cùng một loạt xét nghiệm mà các bác sĩ thực hiện để phòng chống bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ chỉ định các bước xét nghiệm và kiểm tra cần thiết sau khi xem xét cẩn thận độ tuổi bệnh nhân, lịch sử bệnh của gia đình và của chính bệnh nhân, cũng như thói quen và lối sống của bệnh nhân.

 Trong đó, một số chỉ định tầm soát sẽ khá cụ thể nhằm tìm kiếm các bệnh phổ biến đối với nhóm tuổi của bệnh nhân. Ví dụ như để tầm soát ung thư vú cho phụ nữ, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm vú hoặc X-quang vú, tùy theo độ tuổi. Một số xét nghiệm khác nhằm tìm kiếm các dấu hiệu bất thường mà nếu có sẽ đòi hỏi xét nghiệm chuyên sâu thêm. Ví dụ như việc kiểm tra lượng đường trong máu, nếu xét nghiệm máu cho thấy chỉ số đường cao, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân làm tiếp các xét nghiệm khác để xem bệnh nhân có bị bệnh tiểu đường hay không...

 Ngoài ra, khi khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ sẽ kiểm tra nhằm phát hiện các yếu tố nguy cơ có thể gây bệnh. Ví dụ, nếu chỉ số cơ thể BMI (tính bằng cân nặng chia cho bình phương của chiều cao để đánh giá tình trạng dinh dưỡng của người trưởng thành) của một người nào đó cao quá sẽ là một yếu tố nguy cơ về sức khỏe trong tương lai. Lúc này, các bác sĩ sẽ khuyến cáo bệnh nhân nên thay đổi lối sống để khỏe mạnh hơn.

 Mọi người đều biết rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, phát hiện bệnh càng sớm thì càng có khả năng chữa trị. Quan trọng hơn, việc nhận ra các yếu tố nguy cơ sớm đối với bệnh có thể cho phép các bác sĩ can thiệp sớm, tư vấn bệnh nhân thay đổi lối sống của mình để tránh bệnh về sau. Do vậy, việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên nên được thực hiện ở tất cả mọi người, bất kể tình trạng kinh tế - xã hội của họ ra sao. Trong thực tế, bệnh nhân trong nhóm có thu nhập thấp thường có nhiều yếu tố nguy cơ về mặt sức khỏe hơn (ví dụ như hút thuốc, chế độ ăn uống không lành mạnh...)


 BHYT chỉ chi trả cho xét nghiệm cần thiết

 Việc kiểm tra sức khỏe tổng quát cho người dân đòi hỏi rất nhiều nhân lực y tế và trang thiết bị. Không hẳn quốc gia đang phát triển nào cũng có khả năng/nguồn lực (cả về nhân lực và tài chính) để kiểm tra sức khỏe tổng quát cho người dân trên quy mô toàn quốc.

 Tại nhiều quốc gia, BHYT cũng chi trả cho việc tầm soát sức khỏe của người dân, nhưng chỉ đối với những xét nghiệm nhất định và thật sự cần thiết. Người ta làm như vậy để có thể tránh được tình trạng trục lợi từ việc khám tổng quát, tầm soát sức khỏe. theo tôi, khi BHYT chi trả để người dân khám tầm soát sức khỏe thì phải biết chọn lọc những hình thức thăm khám và xét nghiệm cần thiết. Nếu không làm được như vậy thì các loại chi phí y tế lại bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát...

 Bên cạnh việc kiểm tra sức khỏe tổng quát, hệ thống hóa hồ sơ y tế tập trung cũng là khía cạnh rất quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng. Hiện tại Singapore chúng tôi cũng đang làm điều này, nhưng vẫn còn phải đi một chặng đường dài nữa. Sau nhiều năm, chúng tôi vẫn chưa số hóa được hết hồ sơ của tất cả mọi người ở Singapore, chỉ mới quản lý được đối với một số ít bệnh nhân và các hồ sơ mới nhất khi bệnh nhân đi khám ở các bệnh viện công. Còn lại, dữ liệu của những bệnh nhân khám với bác sĩ gia đình hoặc tại các cơ sở y tế tư nhân vẫn chưa thu thập được hết.

 Tôi nghĩ Việt Nam có một số lợi thế để có thể thực hiện việc lập hồ sơ y tế cho mỗi người. Dân số Việt Nam còn tương đối trẻ, nếu bắt đầu từ bây giờ, các bạn có thể thu thập được rất nhiều dữ liệu y khoa để dùng cho tương lai. thêm vào đó, ngành công nghệ thông tin ngày càng tiến bộ của Việt Nam cũng giúp ích cho việc này rất nhiều...

LikePost โดย 0 สมาชิก :


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย