สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: Bán giống đàn hương trắng - Thuần chủng từ Ấn Độ  (อ่าน 114 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Permalink: Bán giống đàn hương trắng - Thuần chủng từ Ấn Độ

29/มิ.ย./19 หัวข้อไอดี: 16888115 | ลิ้งค์หัวข้อ: /topic/16888115

ออฟไลน์ khobonmt12

 • ออฟไลน์
 • 2
  2
  1 • Grade I
 • *
 • สมัครสมาชิกเมื่อ 26/04/2019
  Years
 • เพศ: ชาย
 • กระทู้ : 2
 • Like Post : 1
 • Peny : 2
 • 187886

  • ดูรายละเอียด


 • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 29/มิ.ย./19


คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
Bán giống đàn hương
không chỉ đơn thuần để trồng lấy gỗ. Mà cây đàn hương còn giúp cho bà con có thể thu hoạch được lá và cành.

Giới thiệu qua đặc điểm của giống cây đàn hương

Cây bầy hương Ấn Độ (tên kỹ thuật là Santalum album) đã được giới chuyên môn gọi bằng các cái tên cây “vàng xanh”, cây “triệu đô” bởi vì các giá trị kinh tế, giá trị sử dụng đặc biệt của của nó. Đây là 1 loài cây đa công dụng, dùng làm vật liệu trong các ngành công nghiệp mỹ phẩm, dược liệu, mỹ nghệ cao cấp và khác lạ còn có ý nghĩa biểu trưng về mặt tâm linh trong đạo Phật. Dù cây đàn hương Ấn Độ đã sở hữu lịch sử trồng và sử dụng khoảng 5.000 năm tại Ấn Độ và 1 số nước trên nhân loại nhưng mà lại là giống cây trồng rất thế hệ tại Việt Nam, bắt đầu được nghiên cứu, nhập khẩu và trồng thể nghiệm trong khoảng nhị - ba năm quay về đây.ISAF là 1 trong các tổ chức đi tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển cây lũ hương Ấn Độ tại Việt Nam. Được xây dựng bởi vì kết hợp những Hội công nghệ và công nghệ Việt Nam và được Bộ công nghệ và khoa học cấp phép hoạt động, ISAF là doanh nghiệp công nghệ công nghệ tư nhân, hoạt động bằng tài chính ngoài ngân sách, theo mô phỏng doanh nghiệp nghiên cứu khoa học hướng áp dụng. Cây giống bầy hương của viện bảo đảm thuần chủng, sạch sẽ bệnh, truy hỏi xuất nguồn cội giống rõ ràng. Kết quả khảo sát vận tốc sinh trưởng và phát triển của cây cối cho thấy sự thích nghi rất tích cực khí hậu, thổ nhưỡng đặc thù tại phổ quát tỉnh giấc, thành phố của Việt Nam, mở ra triển vọng cho 1 đối tượng cây xanh mới với giá trị kinh tế cao, giúp tạo ra vững bền kinh tế hộ trồng rừng nhắc riêng và kinh tế - phố hội nông thôn, miền núi khái quát.

“Đây là kết quả hợp tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học giữa ISAF và Viện khoa học và khoa học Lâm nghiệp Ấn Độ (IWST), các chuyên gia tới từ Australia, Nhật bản. Chúng tôi đánh giá cao kết quả và triển vẳng của mô phỏng hiệp tác này, trong ấy sở hữu sự nhập cuộc của các nhà kỹ thuật, thương lái và lâm hộ, sự hiệp tác quốc tế trong việc xác định và khắc phục những bài toán nghiên cứu công nghệ, vật phẩm có giá trị kinh tế cao. chỉ mất khoảng đến, Viện sẽ tiếp diễn phối hợp có các cơ quan sở quan để tiếp diễn nghiên cứu, bình chọn và đưa cây lũ hương Ấn Độ vào những chương trình trồng khảo nghiệm trên toàn quốc”, TS Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó chủ toạ HĐQT Viện cho biết.

Để trồng thành công cây lũ hương Ấn độ đạt năng suất và chất lượng cao, TS Vũ Văn Thoại, chủ toạ Hội đồng kỹ thuật Viện để ý người trồng 1 số nhân tố sau:Thứ nhất, đó là vấn đề cây giống và xử lý hạt giống nảy mầm. có khoảng 16 mẫu lũ hương không giống nhau, trong ấy chỉ có hai cái bọn hương thông dụng là bầy hương Ấn Độ (Santalum album) và đàn hương Australia (Santalum spicatum) được trồng tầm thường và mang giá trị kinh tế. Trong nhị loại bọn hương nêu trên, bọn hương Ấn Độ cho trị giá kinh tế cao hơn rộng rãi và thích hợp điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nước ta.

tỷ lệ nảy mầm của hạt giống đàn hương trong tự nhiên rất phải chăng, nhàng nhàng chỉ được 5 - 10%, vì thế người ta thường sử dụng giải pháp kích thích nảy mầm nhân tạo bằng các chất kích thích đặc dụng. ngoại giả, bởi lý do giá bán và cỗi nguồn kỹ thuật nhận chuyển giao, nhiều cơ sở vật chất bán cây giống đã sử dụng chất kích thích hóa học GA3 để kích thích hạt giống này mầm. thực chất GA3 là giúp kéo dãn tế bào, giúp tỷ lệ hạt giống nảy mầm cao hơn, nhưng mà lại gây tương tác bự đến chất lượng cây gỗ. Nghiên cứu tại IWST (Ấn Độ) cho thấy các cây bọn hương sản xuất trong khoảng hạt giống sử dụng GA3 rất khó hiện ra lõi gỗ (thành phần quý nhất của cây bầy hương) và tỷ trọng tinh dầu rất ít. bởi vậy, người muốn trồng cây lũ hương cần chú ý mua cây giống tại các hạ tầng uy tín, với chứng nhận tin cẩn, không tham rẻ tậu cây giống trôi nổi, không rõ cỗi nguồn.

Nguồn bài viết: คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
https://vuacay.com/giong-cay/dan-huong-ban-giong-dan-huong-an-do-thuan-chung/

LikePost โดย 1 สมาชิก :


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย