สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: ของตกแต่งบ้าน: ไอเดีย DIY แต่งบ้านสวยประหยัดงบ  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Permalink: ของตกแต่งบ้าน: ไอเดีย DIY แต่งบ้านสวยประหยัดงบ

20/ก.พ./20 หัวข้อไอดี: 17006101 | ลิ้งค์หัวข้อ: /topic/17006101

ออฟไลน์ สิริธิดาพร

 • ออฟไลน์
 • 125
  131
  18 • Grade II
 • **
 • สมัครสมาชิกเมื่อ 01/06/2017
  YearsYearsYears
 • เพศ: หญิง
 • กระทู้ : 125
 • Like Post : 18
 • Peny : 131
 • 175880

  • ดูรายละเอียด


 • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 05/เม.ย./20


ของตกแต่งบ้าน: ไอเดีย DIY แต่งบ้านสวยประหยัดงบ

อยากแต่งบ้านสวยแบบงบประมาณไม่บานปลาย ลองใช้ไอเดีย DIY ที่สามารถปรับแต่งและสร้างสรรค์ได้เองในราคาย่อมเยา ก็พร้อมเปลี่ยนมุมบ้านเดิมให้สวยสะดุดตาและประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม


DIY ชั้นวางไม้ในห้องน้ำ ห้องน้ำเป็นพื้นที่สำคัญสำหรับการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่ต้องเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มต้นวันใหม่ ซึ่งมักจะเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สบู่ แชมพู ยาสีฟัน หรือแม้แต่ครีมต่าง ๆ ซึ่งโดยส่วนมากจะมีการออกแบบพื้นที่สำหรับจัดวางของใช้เหล่านั้นมาพร้อมกับตัวบ้านเลย แต่บางครั้งก็อาจต้องหาซื้อชั้นวางเพิ่มเติมในกรณีพื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ หรือไม่มีการติดตั้งโซนชั้นวางสำหรับจัดเก็บของใช้ภายในห้องน้ำ แต่คุณสามารถ DIY สิ่งเหล่านี้ได้เอง ด้วยการนำแผ่นไม้ขนาดที่ต้องการมายึดติดเข้ากับเหล็กฉากแล้วนำไปติดบนผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวในห้องน้ำ ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดงบประมาณการใช้จ่ายได้ดีแล้ว ยังช่วยเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งานในห้องน้ำได้อย่างง่ายดายในแบบที่คุณต้องการDIY ราวแขวนเสื้อผ้าและชั้นวางจัดเก็บ สำหรับบ้านที่มีเสื้อผ้าจำนวนมากหรือมีของใช้ภายในห้องแต่งตัวที่ต้องจัดเก็บมากกว่าพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่ แต่ไม่อยากจัดวางตู้เสื้อผ้าให้เปลืองพื้นที่ใช้งานหรือซื้อหาใหม่ให้เปลืองงบประมาณ อาจลอง DIY พื้นที่ใช้งานสำหรับจัดเก็บเสื้อผ้าและของใช้ให้เป็นระเบียบด้วยการทำราวแขวนเสื้อผ้าติดผนัง ซึ่งสามารถใช้วัสดุได้ทั้งเหล็กและไม้ตามความสะดวก พร้อมติดตั้งชั้นวางของบริเวณด้านบนเหนือพื้นที่ราวแขวน ก็จะช่วยเพิ่มฟังก์ชั่นใช้สอยให้สามารถจัดเก็บของใช้บนพื้นที่ที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่าและไม่เปลืองค่าใช้จ่ายอีกด้วยDIY ราวผ้าม่าน เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่อยู่อาศัยภายในบ้าน ด้วยผ้าม่านผืนสวยที่ช่วยบังแสงแดดจัดจ้าในเวลากลางวัน และพร้อมปิดกั้นความเป็นส่วนตัวในเวลาที่ต้องการ ซึ่งสามารถ DIY เองได้ง่าย ๆ โดยการเลือกซื้อผ้าที่มีลวดลายและโทนสีที่ถูกใจ นำมาเย็บติดเป็นผ้าม่านในรูปแบบที่ต้องการ ในส่วนของราวม่านสามารถออกแบบเองได้โดยไม่ต้องเปลืองงบประมาณ เพียงแค่มีหัวหมุดเหล็กหรือไม้สำหรับยึดราวม่านทั้งหัวและท้าย เลือกใช้เส้นลวดขนาดใหญ่พอประมาณที่สามารถรองรับน้ำหนักของผ้าม่านได้ดีมายึดติดเข้ากับหมุดม่านที่ติดตั้งไว้ โดยร้อยผ้าม่านเข้าไว้ในเส้นลวดนั้น เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเนรมิตม่านสวยไว้ใช้งานและตกแต่งบ้านให้ชวนสะดุดตาได้ด้วยตัวเอง


DIY ไม้พาเลทเป็นโต๊ะวางกระถางต้นไม้ในสวน มุมสวนของบ้านที่มีการจัดสวนปลูกต้นไม้ในกระถางขนาดเล็ก อาจเพิ่มความเป็นระเบียบและความสวยงามให้พื้นที่ภายในสวนไม่รกตา ด้วยการนำไม้พาเลทมา DIY เป็นทรงกล่องไม้ขนาดที่ต้องการ เพื่อใช้ในการจัดวางสวนกระถางต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทาง นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามและความเรียบร้อยให้มุมสวนสวยสะอาดตามากขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้ตกแต่งสวนในบ้านได้อีกทางหนึ่งDIY ไม้พาเลทเป็นชั้นวางหนังสือ ครีเอทพื้นที่จัดเก็บให้หนังสือเล่มโปรดได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่นำไม้พาเลทมา DIY ประกอบกันจนเป็นชั้นวางไม้ ซึ่งสามารถดีไซน์ได้ทั้งในรูปแบบกล่องจัดเก็บขนาดเล็ก หรือนำมาตั้งวางซ้อนกันเพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นจัดเก็บให้มากขึ้น ก็พร้อมช่วยเปลี่ยนมุมหนังสือภายในบ้านให้เป็นระเบียบแบบไม่เปลืองค่าใช้จ่ายอีกต่อไปDIY งานไม้เป็นโต๊ะกลางในห้องนั่งเล่นและห้องรับแขก  พื้นที่ใช้งานภายในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกของบ้าน นับเป็นพื้นที่สำคัญของครอบครัวที่ใช้ในการรวมตัวสมาชิกในบ้าน รวมทั้งใช้เป็นพื้นที่สำหรับต้อนรับแขกคนสำคัญเมื่อเดินทางมาเยี่ยมเยือน เฟอร์นิเจอร์ที่ควรมีภายในห้องนี้นอกจากโซฟาหรือเก้าอี้ที่นั่งสบายก็คือ โต๊ะกลางขนาดเล็กสำหรับวางแก้วน้ำหรือของว่าง ซึ่งนอกจากการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มาจัดวางเป็นโต๊ะกลางที่มีราคาประมาณหนึ่งแล้ว คุณยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปพร้อมกับการแต่งบ้านให้สวยมีสไตล์ได้เช่นกัน เพียงแค่นำแผ่นไม้เก่ามา DIY ใหม่ให้เป็นโต๊ะกลางที่มีขนาดลงตัวกับพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง อาจเพิ่มฟังก์ชั่นสำหรับจัดเก็บใต้โต๊ะมากยิ่งขึ้น ด้วยการดีไซน์เป็นรูปทรงกล่องที่สามารถจัดวางได้ทั้งโต๊ะด้านบนและพื้นที่จัดเก็บของด้านล่าง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม


DIY ขวดเปล่าเป็นแจกันดอกไม้ ขวดเปล่าที่ไม่ได้ใช้งานให้เป็นประโยชน์อาจกลายเป็นขยะไร้ค่าที่สร้างปัญหาให้สิ่งแวดล้อมโลก ลองนำขวดเปล่าเหล่านั้นกลับมาใช้ใหม่โดยการ DIY เป็นแจกันทรงแปลกตาสำหรับจัดดอกไม้ประดับตกแต่งภายในบ้าน ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ทั้งขวดแก้วและขวดพลาสติกที่ไม่ได้ใช้งาน นำไปล้างใหม่ให้สะอาด โดยสามารถนำมาตกแต่งเพิ่มเติมให้สวยงามด้วยการติดริบบิ้นหรือเชือกสีตกแต่งรอบขวด อาจเสริมความเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นในกรณีที่มีแจกันขวดหลายใบ ด้วยการใช้กล่องเก่าหรือถาดเดิมในบ้านมารองขวดให้เข้ากลุ่มไว้ด้วยกัน ก่อนจะตกแต่งในลำดับสุดท้ายด้วยการประดับดอกไม้สีสวยที่ชื่นชอบหรือไม้ประดับที่ถูกใจ เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้านให้รื่นรมย์ มีชีวิตชีวา ในราคาที่ย่อมเยา


คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ของตกแต่งบ้าน: ไอเดีย DIY แต่งบ้านสวยประหยัดงบ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ [url=https://www.onearoon.com/]https://www.onearoon.com/
[/url]

LikePost โดย 0 สมาชิก :


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย