Gạo lứt là một loại các loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất xơ hòa hợp với việc ẩm thực an lành. Các lớp cám thường được sa thải từ gạo trắng được lưu lại trong gạo lứt. vấn đề đó có nghĩa là gạo lứt có chứa hàm lượng phytochemical có giá trị như axit amin thiết yếu, chất xơ, vitamin, flavonoid, axit phytic
Bởi vì nguồn chính của các dưỡng chất này tới từ carbohydrate, nhiều người theo cách thức kiêng ăn low-carb hoặc không ăn không uống có thể tránh ăn gạo lứt .
Điều thường hay bị hiểu lầm là giá trị dinh dưỡng của một số loại carbohydrate như gạo lứt. Loại ngũ cốc nguyên hạt này chứa đựng nhiều vitamin, protein, chất xơ và là nguồn cung ánh sáng giải hòa chậm tuyệt vời để duy trì tài năng khung người tiêu giảm xuyên suốt ngày. Đối với một loại thực phẩm giàu carbohydrate, gạo lứt ít chất béo, ít đường và chứa 1 lạng protein tốt. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng gạo lứt là một phần tử đặc biệt quan trọng của thực đơn mạnh khỏe rất có khả năng làm giảm khả năng mắc bệnh khó chữa.
คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบlàm muối mè
Gạo lứt có nhiều loại bao gồm tất cả hạt dài, hạt bình quân và hạt ngắn. Kích thước của hạt quyết định cấu trúc của gạo khi đã nấu chín. bất kỳ loại gạo lứt bạn chọn để trải nghiệm, bằng cớ cho biết nó có lợi cho sức khỏe.
Sự kiện bổ dưỡng gạo lứtbáo cho biết sau do Bộ nông nghiệp & trồng trọt Đất nước Hoa Kỳ (USDA) bán cho khẩu phần 1 chén gạo lứt hạt vừa đã nấu chín.
- Lượng calo : 218
- Chất béo : 1,62g
- Natri : 1,95mg
- Carbohydrate : 45,8g
- Chất xơ : 3,51g
- Đường : 0g
- Chất đạm : 4,52g
CarbsMột khẩu phần gạo lứt chứa hơn 45 gam carbohydrate phức hợp, 3,5 gam chất xơ và 1 lượng nhỏ đường. Carbs phức tạp tẩm bổ hơn carbohydrate đơn giản và dễ dàng vì chúng chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.
Vì hàm vị chất xơ cao, gạo lứt tiêu hóa chậm hơn trong cơ thể để gia hạn năng lượng. Gạo lứt cũng đều có chỉ số đường huyết (GI) trung bình được xếp thứ hạng từ 64-72, theo data được cung cấp bởi Hiệp hội Tiểu đường Đất nước Hoa Kỳ (ADA).
Mặc dù GI của 1 số hãng hiệu gạo lứt có thể cao hơn nữa, nhưng loại các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt này vẫn được ADA khuyến nghị.
Điểm GI diễn tả gia tốc tăng lượng đường trong máu của một loại đồ ăn giàu carbohydrate. đồ mưu hoạch bữa ăn cùng chỉ số đường huyết liên can đến việc chọn carbs có chỉ số GI từ thấp đến bình quân để bảo trì lượng đường trong máu tốt hơn.
คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบgia tri dinh duong
Chất béoGạo lứt có một lượng
lượng chất béo đơn và không bão hòa đa chỉ với 1,2 gam mỗi thực đơn. 4 Chất béo không bão hòa được coi là chất béo lành mạnh tới từ các nguồn thực vật và cá béo.
Hiệp hội Tim mạch Đất nước Hoa Kỳ (AHA) khuyến nghị từ 25–35% tổng lượng calo hàng ngày tới từ chất béo không bão hòa. 7 Chuẩn bị gạo lứt mà dường như không thêm dầu hoặc bơ sẽ đem lại một món ăn hầu như không còn chất béo.
Chất đạmCó hơn 4 gam protein trên 1 chén gạo lứt đã được nấu chín. Có hai dạng protein, hoàn chỉnh và không hoàn thiện. Gạo lứt, giống như các loại các loại hạt ngũ cốc khác, chứa protein không hoàn hảo nên thiếu một số axit amin để làm ra thành protein hoàn hảo . theo chiều dẫn thực đơn do USDA đưa ra, khuyến nghị 10–35% tổng lượng calo mỗi ngày là khoảng protein cho các chàng và phụ nữ trưởng thành.
Vitamin và các chất khoángGạo lứt có rất nhiều lớp cám chứa đầy các vitamin, chất khoáng và chất phytochemical có chất lượng. Trong số này còn có vitamin B, chất xơ, axit amin thiết yếu, flavonoid, dưỡng chất và các vật chất chống oxy hóa. Gạo lứt cũng chứa lượng chất cao axit phytic, một chất chống lại dưỡng chất có công dụng chống oxy hóa và có giá trị y tế qua nghiên cứu.
ích lợi sức khỏeGạo lứt là một sự chọn lựa ngũ cốc nguyên hạt, không chứa gluten phổ biến cho tất cả những người được chẩn đoán bị bệnh celiac, mẫn cảm với lúa mì hoặc nhạy cảm với gluten chưa phải celiac. Nó cũng chứa các chất phytochemical có chất lượng được xác minh là đóng một sứ mệnh có chất lượng trong các việc phòng bệnh tật.
nhiều tác dụng sự khỏe mạnh của gạo lứt tới từ chất chống oxy hóa, chất xơ và các hợp hóa chất có chất lượng khác được đưa ra trong lớp cám. nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng gạo lứt có ảnh hưởng liên quan đến một số loại dược tính bao gồm:
- Giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường
- Cải thiện sự khỏe mạnh mạch
- cải tổ sự khỏe mạnh ăn ngon
- giảm khả năng ung thư
- Cải thiện mức cholesterol
- Giảm viêm
- xuống cân
phản ứng phụAsen là một chất độc hại được tìm thấy trong thiên nhiên môi trường. Nó cũng đã được đưa ra trong đều của cả thực phẩm và đồ uống tại 1 mức độ gì đấy, lẫn cả về gạo lứt.
Có hai dạng asen không giống nhau - cơ học và vô cơ - loại sau là dạng khác biệt. lượng chất arsen vô cơ cao hơn nữa đã được tìm ra trong gạo lứt do nước tưới bị ô nhiễm ngấm vào đất nuôi cây cỏ. Đôi khi nước nấu là Tại Sao làm tăng hàm lượng arsen vô cơ trong gạo lứt.
Điều này không có nghĩa là gạo lứt nên được loại trừ khỏi chế độ ăn uống của bạn.
Theo giải trình của Cục cai quản các loại thức ăn và chế tác sinh học (FDA) , ước tính nồng độ arsen vô sinh trong gạo lứt là 154 phần tỷ (ppb) so sánh 92 ppb trong gạo trắng. báo cáo của FDA cho là những mức độ này không tạo ra mối quan tâm về sức lực khái niệm độc tính tức thời nhưng có thể gây nên rủi ro khi đã giao thiệp lâu dài.
Điều đó nói rằng, nó có thể hữu ích cho những người ăn 1 lượng đáng kể gạo lứt hằng ngày với lượng vừa phải. FDA ý kiến đề nghị ăn một chế độ ăn uống điều độ để giảm thiểu phản ứng phụ có thể xảy ra do dung nạp không ít một loại các loại thực phẩm. FDA cũng từng đặt ra giới hạn về lượng arsen vô sinh cho phép trong các loại hạt ngũ cốc gạo giành cho trẻ lọt lòng .
Các gợi ý để giảm chừng độ arsen trong gạo lứt bao gồm:
- Vo gạo lứt trong nước chín ít asen trước khi nầm.
- Nấu gạo lứt trong tương đối nhiều nước lọc để ít asen. (Tỷ lệ nước trên gạo là 6-1 là tốt nhất)
- nếu khách hàng ăn một lượng lớn gạo, gạo trắng có thể là một quyết định chọn lựa tốt hơn gạo lứt.
- Thay đổi loại các loại hạt dung nạp trong tuần.
- Ăn gạo lứt cân bằng và điều độ như 1 phần của ăn uống càng nhiều.
sang trọngGạo lứt có nhiều loại bao gồm tất cả hạt ngắn, hạt bình quân và hạt dài. Nó duy nhất mùi vị hấp dẫn và Kích thước của hạt mang đến cho từng loại một cấu trúc bí hiểm khi đã nấu chín. Gạo lứt nấu lâu hơn so sánh gạo trắng đã qua tinh luyện .
Gạo lứt hạt ngắn có hình dạng ngắn, đầy đủ và đều tròn. Khi nấu chín các hạt mềm, mềm và dính vào nhau.
Gạo lứt hạt vừa to và đầy đặn hơn so sánh loại hạt ngắn, nhưng không lớn bằng loại hạt dài. Các hạt rất ẩm, mềm và không có nhiều xu hướng dính vào nhau khi nấu chín đối chiếu các loại hạt ngũ cốc ngắn.
Gạo lứt hạt dài dài và mảnh hơn đối chiếu các loại hạt ngũ cốc trung bình và hạt ngắn. Nó cũng là loại không còn xa lạ nhất được dùng trong món thức ăn phổ biến như cơm thập cẩm. Các hạt nhẹ, bông và cách xa nhau khi đã nấu chín.