สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรหมักหมู ให้อร่อย และไม่อ้วน  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Permalink: สูตรหมักหมู ให้อร่อย และไม่อ้วน

16/ก.ค./17 หัวข้อไอดี: 16438202 | ลิ้งค์หัวข้อ: /topic/16438202

ออฟไลน์ panne rattana

  • ออฟไลน์
  • 25
    25
    2



  • Grade I
  • *
  • สมัครสมาชิกเมื่อ 25/05/2017

  • เพศ: หญิง
  • กระทู้ : 25
  • Like Post : 2
  • Peny : 25
  • 175692

    • ดูรายละเอียด


  • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 05/พ.ย./17


สูตรหมูหมัก อร่อยไม่อ้วน! เนื้อหมูเป็นวัตถุดิบชั้นดีอย่างหนึ่งที่สำคัญในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด และยำ ก็ล้วนแต่ต้องใช้เนื้อหมูทั้งนั้น แต่หลายครั้งที่บางท่านนำเนื้อหมูมาประกอบอาหารแล้วเนื้อหมูมีความเหนียวและแข็ง จนทำให้อาหารไม่อร่อยเท่าที่ควร สำหรับอาหารที่อร่อยและมีรสชาติที่ดีนั้น ควรมีเนื้อหมูที่นุ่ม เคี้ยวง่าย และไม่แข็ง เคล็ดลับที่ทำให้เนื้อหมูนุ่มนั้นก็คือการหมักนั่นเองค่ะ ซึ่งก็มีอยู่หลายวิธีที่คุณสามารถทำได้ไม่ยาก และวันนี้เราก็มีสูตรหมักหมูง่ายๆที่คุณก็ทำได้หลายเมนู แถมยังเป็นพื้นฐานที่ทำให้หมูอร่อยและประหยัดอีกด้วยค่ะ

เอาใจคนรักการทำอาหารด้วยสูตรหมักแบบหมูๆๆๆๆๆๆๆ
หมักเนื้อหมูด้วยไข่ไก่และนมสดชนิดจืด
โดยจะใช้เวลาในการหมัก ประมาณ 2 ชม. วิธีนี้จะให้ผลคล้ายๆกัน คือ เนื้อหมูจะนุ่มและดูชุ่มชื้น เหมาะกับการหมักเนื้อหมูส่วนที่ไม่มีไขมัน หรือมีมันน้อย เช่น เนื้อสันใน เวลาหมักจะใส่ซีอิ้วขาวหรือซอสปรุงรสลงไปด้วยก็ได้ เป็นการเพิ่มรสชาติให้หมูอร่อยยิ่งขึ้น จากนั้นนำหมูที่หมักใส่ตู้เย็นพักไว้ประมาณ 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมงจะทำให้เนื้อหมู มีความนุ่ม และชุ่มชื้น ยิ่งใส่เครื่องเทศลงไป จะยิ่งทำให้รสชาติของเครื่องเทศ เข้าไปอยู่ในเนื้อหมูได้ดี เรียกได้ว่า วิธีนี้ค่อนข้างจะได้รับความนิยมจากผู้ที่ทำหมูปิ้งขายกันมากๆ เพราะนอกจากจะนุ่มแล้ว ยังมีกลิ่นหอมชวนให้ชิมอีกด้วยค่ะ

หมักเนื้อหมูด้วยสับปะรด โซดา ไวน์ และ เบียร์
วัตถุที่กล่าวมานี้มีฤทธิ์เป็นกรด เมื่อนำไปหมักเนื้อหมูจะทำให้โปรตีนในเนื้อเปื่อยยุ่ยและนุ่ม แต่ข้อห้ามคือ อย่าหมักนานจนเกินไปเพราะจะทำให้เนื้อยุ่ยเละไม่น่าทาน ควรเลือกการหมักด้วยสูตรใดสูตรหนึ่งเพียงอย่างเดียวจะให้ได้ผลที่คล้ายกัน คือ เนื้อจะอ่อนนุ่มมาก แต่ไม่ชุ่มชื้น เหมาะสำหรับหมักกับเนื้อส่วนที่มีเส้นใยมากๆ และมีมันปนอยู่บ้าง เช่น เนื้อสะโพก จากนั้นนำหมูที่หมักใส่ตู้เย็นพักไว้ประมาณ15- 30 นาที รับรองว่าหมูนุ่มชัวร์

หมักเนื้อหมูด้วยน้ำมันงา น้ำมันหอย เกลือ พริกไทยป่น ซีอิ้วขาว
วิธีนี้ก็ทำให้นุ่มน่ากินมากขึ้น ซอสปรุงรสต่างๆ เรียกได้ว่าแม่บ้านหลายๆบ้านก็ยังใช้ซอสปรุงรสในการหมักหมูอยู่ ซอสปรุงรสเหล่านี้จะช่วยให้มีกลิ่นและรสชาติเพิ่มขึ้น และยังทำให้เนื้อหมูของเรานุ่มหวานอร่อยอีกด้วย เมื่อทำการหมักแล้วจากนั้นนำหมูที่หมักใส่ตู้เย็นพักไว้ประมาณ 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้นยิ่งดี ก่อนที่จะเอาไปประกอบอาหารสัก 15 นาที

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
สูตรหมักหมู ให้อร่อย และไม่อ้วน คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

LikePost โดย 0 สมาชิก :


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย