สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธี ทำอาหาร ทะเลย่างกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ รวมคู่ซี้ความอร่อย  (อ่าน 64 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ สิริธิดาพร

  • ออฟไลน์
  • 85
    85
    9



  • Grade I
  • *
  • สมัครสมาชิกเมื่อ 01/06/2017
    Years
  • เพศ: หญิง
  • กระทู้ : 85
  • Like Post : 9
  • Peny : 85
  • 175880

    • ดูรายละเอียด


  • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 28/ก.ค./18


จากที่เคยไปกินบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลตามร้านดัง แม้จะอร่อยแต่ดูวุ่นวาย เพราะต้องไปตักแย่งกับคนอื่นเขา และบางเจ้าก็กั๊กของไว้ไม่เติมตลอดทำให้หมดอารมณ์กินไปอีก เพื่อตัดปัญหาลองเปลี่ยนมาทำกินเองที่บ้านดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำอาหารทะเลย่าง มีทั้งกุ้งย่าง ปลาหมึกย่าง หอยย่าง และปลาย่าง มาพร้อมกับวิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด เอาล่ะ… ไปจ่ายตลาดซื้ออาหารทะเลสด ๆ ใหม่ ๆ กันเลยจ้า

1. กุ้งย่าง กุ้งเผา น้ำจิ้มซีฟู้ด

อาหารทะเลย่างอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึงนั่นคือ กุ้งย่าง สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะใช้กุ้งแม่น้ำหรือกุ้งก้ามกรามก็ตามสะดวก แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ

สิ่งที่ต้องเตรียม

• กุ้งก้ามกราม
• กรรไกร

ส่วนผสม น้ำจิ้มซีฟู้ด

• น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย
• กระเทียมสับ 1/3 ถ้วย
• รากผักชีสับ 1/4 ถ้วย
• พริกขี้หนูเขียวแดง 3 ช้อนโต๊ะ
• โหระพาซอย 1/4 ถ้วย
• น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำกุ้งเผา

1. ล้างกุ้งก้ามกรามให้สะอาด ตัดหนวดให้สวยงาม
2. ใช้กรรไกรตัดเปลือกกุ้ง เริ่มจากตัวกุ้ง โดยจับหัวกุ้งหันเข้าหาตัว ใช้กรรไกรตัดเลาะเฉพาะเปลือกกุ้งตั้งแต่บริเวณกลางลำตัวเลาะเป็นแนวตรงไปจนถึงส่วนหางของกุ้ง พอมาถึงส่วนหัวให้หันส่วนหางกุ้งเข้าหาตัวจากนั้นใช้กรรไกรตัดเลาะเปลือกส่วนหัวของกุ้งบริเวณกึ่งกลาง ตัดเลาะยาวเป็นแนวตรงไปจนสุดหัวของกุ้ง
3. ใช้มีดคม ๆ ผ่าเนื้อกุ้งตามแนวกรรไกรที่เราตัดเปลือกกุ้งเอาไว้ แล้วดึงเส้นดำกลางลำตัวออก
4. ในส่วนหัวกุ้ง เมื่อใช้กรรไกรตัดเปลือกแล้ว ให้แงะดูจะเห็นเยื้อหุ้มมันกุ้งและขี้กุ้ง ให้ใช้กรรไกรตัดเยื่อหุ้มนั้นออก เพื่อให้เห็นขี้กุ้งชัดเจน และดึงส่วนขี้กุ้งออก (ลักษณะขี้กุ้ง จะเป็นถุงดำ ๆ หรือน้ำตาลเข้ม จับดูจะสาก ๆ) ให้ดึงออกมาทิ้ง ในกรณีที่ดึงขี้กุ้งออกมาแล้ว เกิดถุงแตก ไม่ต้องตกใจ ให้เอาขี้กุ้งส่วนใหญ่ทิ้งไปก่อน จากนั้นที่เหลือติดกับมันกุ้ง ให้นำไปเปิดน้ำไหลผ่านส่วนนั้นเบา ๆ ให้ขี้กุ้งหลุดออกไป โดยมันกุ้งจะไม่เสียหายเลย เสร็จแล้วก็จะได้กุ้งที่สวยงาม

วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด

1. ทำน้ำเชื่อมโดยนำน้ำและน้ำตาลทราย ตั้งไฟคนให้ละลายจนเหนียวนิด ๆ
2. นำกระเทียม รากผักชี พริกขี้หนู โหระพา และน้ำเชื่อม ใส่เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด
3. นำส่วนผสมที่ปั่นออกมาใส่ถ้วย เติมน้ำปลาและน้ำมะนาว พร้อมเสิร์ฟ

ปลาหมึกย่าง 1 ไม้ ให้พลังงานประมาณ 37 กิโลแคลอรี

2. ปลาหมึกหอมย่าง น้ำจิ้มถั่วตัด

จุดเตารอทำเมนูปลาหมึกหอมย่าง สูตรจาก คุณตะโกครับ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับปลาหมึกไปย่างทั้งตัว ไม่ทาซอสไม่ใส่สี ย่างแค่พอสุกกินกับน้ำจิ้มถั่วตัด หรือน้ำจิ้มซีฟู้ดตามชอบค่ะ

ส่วนผสม ปลาหมึกหอมย่าง

• ปลาหมึกหอม (ลอกหนังออก)

ส่วนผสม น้ำจิ้มถั่วตัด

• กระเทียม
• รากผักชี
• พริกสด
• ถั่วตัด
• น้ำปลา 4 ช้อนกินข้าว
• น้ำมะนาว 4 ช้อนกินข้าว

วิธีทำปลาหมึกหอมย่าง

1. ก่อไฟด้วยถ่านอย่างรวดเร็ว โดยการนำถ่านไปเผาบนเตาแก๊ส
2. เอาปลาหมึกหอมไปย่างทั้งตัว แยกหนวดปลาหมึกออกมาย่างต่างหาก ย่างให้ผิวของหมึกแห้ง ข้างในจะสุกพอดี ไม่ใส่สีเพื่อให้เหลืองดูสวยงามแบบที่ย่างขาย เสร็จแล้วเอามาหั่นชิ้น

วิธีทำน้ำจิ้มถั่วตัด

1. โขลกกระเทียมกับรากผักชีให้ละเอียดหน่อย แล้วจึงใส่พริก โขลกพอละเอียด
2. ใส่ถั่วตัดลงไป บุบแค่พอแหลก เติมน้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ ใครชอบแบบมีน้ำก็เติมน้ำต้มลงไปสักช้อนสองช้อน ก็จะมีน้ำเพิ่มขึ้น แต่ความจัดจะจางลง

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
วิธี ทำอาหาร ทะเลย่างกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ รวมคู่ซี้ความอร่อย ดูเพิ่มเติมได้ที่ [url=https://www.parpaikin.com/]https://www.parpaikin.com/
ทำอาหาร/[/url]

LikePost โดย 0 สมาชิก :


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย