สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ไหมว่ากระเทียมนั้นมีสรรพคุณ-เเละประโยชน์อย่างมากๆ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ teareborn

  • ออฟไลน์
  • 448
    401
    0



  • Grade I
  • *
  • สมัครสมาชิกเมื่อ 12/05/2017
    YearsYearsYearsYearsYearsYearsYears
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้ : 448
  • Like Post : 0
  • Peny : 401
  • 175400

    • ดูรายละเอียด


  • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 01/พ.ค./19


คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
กระเทียม

กระเทียมกับประโยชน์ต่อร่างกาย
คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
กระเทียม
เป็นไม้ล้มลุกที่มีหัวลักษณะเป็นทรงกระเปาะอยู่ใต้ดินเช่นเดียวกับหัวหอม ซึ่งแต่ละหัวจะประกอบด้วย 6-10 กลีบ นิยมประยุกต์ใช้เป็นเครื่องปรุงทำกับข้าว กระเทียมเป็นพืชที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากพืชทั่วๆไป เนื่องจากอุดมไปด้วยกำมะถันหรือซัลเฟอร์ในปริมาณมาก ยิ่งไปกว่านี้กระเทียมประกอบไปด้วยสารอาหารฯลฯ อย่างเช่น อาร์จีนีน (Arginine) โอลิโกแซ็คคาไรด์ (Oligosaccharides) ฟลาโวนอยด์ (Flavoniods) และซีลีเนียม (Selenium) ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
กระเทียม
คนไม่ใช่น้อยอาจจดจำกระเทียมได้จากกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ซึ่งมีเหตุมาจากสารอัลลิสิน (Allicin) นอกเหนือจากที่จะทำให้กระเทียมมีกลิ่นที่เด่นแล้ว อัลลิซินยังเป็นสารออกฤทธิ์หลักที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย แล้วก็อาจมีส่วนช่วยรักษาโรคหรือทำให้อาการต่างๆ โดยที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมั่นใจว่าการกินกระเทียมอาจช่วยบรรเทาอาการที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด ความดันโลหิต คอเลสเตอรอล บรรเทาหวัด รวมถึงใช้น้ำมันกระเทียมเป็นยาทาภายนอกเพื่อรักษาอาการติดเชื้อโรคทางผิวหนัง เล็บ หรือช่วยรักษาอาการผมร่วงอีกด้วย
ทั้งนี้ข้อยืนยันหรือหลักฐานทางการแพทย์มีมากน้อยเท่าใดที่จะช่วยรับรองคุณประโยชน์ ผลดี และก็ความปลอดภัยของการกินกระเทียมที่มีหน้าที่หรือส่วนช่วยสำหรับเพื่อการรักษาโรคพวกนี้
ความดันโลหิตสูง อัลลิสินซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ที่เจอได้ในกระเทียมสดหรือสินค้าเสริมอาการที่มีส่วนประกอบของกระเทียม อาจมีส่วนช่วยผ่อนคลายของกล้ามเนื้อเรียบที่เรียงตัวในเส้นโลหิตรวมทั้งทำให้หลอดเลือดขยายตัวรวมทั้งทำให้ระดับความดันโลหิตลดลดลง ซึ่งสอดคล้องกับการทดลองชิ้นหนึ่งให้คนเจ็บที่หรูหราความดันโลหิตสูงโดยที่มีค่าความดันซิสโตลิก (Systolic Blood Pressure: SBP) มากยิ่งกว่าหรือพอๆกับ 140 มิลลิตรปรอท รับประทานกระเทียมบ่มสกัด (Aged Garlic Extract: AGE) ขนาด 960 มก. ตรงเวลา 12 อาทิตย์ พบว่าค่าความดันซิสโตลิกลดลดลงมากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับผู้เจ็บป่วยที่รับประทานยาหลอก จึงอาจกล่าวได้ว่าการกินกระเทียมบ่มสกัดอาจมีประสิทธิภาพสำหรับในการรักษาคนไข้ความดันโลหิตสูงได้ดีมากยิ่งกว่ายาหลอก
ถึงแม้ว่าจะมีการทดสอบอีก 2 ชิ้นที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของกระเทียมสำหรับเพื่อการลดระดับความดันเลือดได้ดีมากยิ่งกว่าการใช้ยาหลอก แต่ว่าเพราะผลการทดลองอาจยังไม่ถูกต้องพอเพียงที่จะสรุปคุณภาพของกระเทียมได้ว่าสามารถรักษาหรือลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจแล้วก็เส้นโลหิตในคนไข้ความดันเลือดสูง จึงยังควรต้องเล่าเรียนเพิ่มเติมอีกเพื่อยืนยันสมรรถนะที่กระจ่างยิ่งขึ้น
มะเร็ง ความเกี่ยวข้องของการบริโภคกระเทียมแล้วก็การเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งยังไม่ชัดแจ้งแล้วก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ซึ่งจะเห็นได้จากการศึกษาค้นคว้าวิจัยชิ้นหนึ่งที่ให้ชาวจีนทั้งเพศชายแล้วก็เพศหญิงที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะอาหารจำนวนกว่า 5,000 คน รับประทานสารอัลลิทริดินขนาด 200 มก.ต่อวัน ร่วมกับสารซีลีเนียมขนาด 100 ไมโครกรัมวันเว้นวัน ซึ่งล้วนเป็นสารสกัดที่ได้จากกระเทียม โดยทำการทดสอบตรงเวลา 5 ปี และเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มที่กินยาหลอกแล้วพบว่ากรุ๊ปที่กินสารอัลลิทริดินร่วมกับสารซีลีเนียมเสี่ยงต่อการเกิดเนื้องอกน้อยลง 33 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งกระเพาะอาหารลดน้อยลงถึง 52 เปอร์เซ็นต์
แม้กระนั้น มีการศึกษาวิจัยอีก 19 ชิ้นแสดงให้เห็นว่า ยังไม่เจอหลักฐานที่น่าเชื่อถือได้ที่จะช่วยสนับสนุนความเชื่อมโยงของการบริโภคกระเทียมต่อการเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะ มะเร็งอก โรคมะเร็งปอด หรือโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก รวมทั้งมีหลักฐานที่ค่อนข้างจะจำกัดที่ส่งเสริมว่าการบริโภคกระเทียมบางทีอาจช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งลำไส้ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งหลอดของกิน มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งในช่องปาก หรือมะเร็งรังไข่
ดังนี้สถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐฯ (NCI) ได้พูดว่ากระเทียมเป็นผักที่อาจมีคุณลักษณะต้านทานมะเร็ง แม้กระนั้นยังมีสาเหตุอื่นๆเช่น ลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากกระเทียม หรือปริมาณความเข้มข้นที่นานัปการ อาจทำให้พิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของกระเทียมได้ยาก แล้วก็เมื่อเวลาผ่านไปหรือเก็บเอาไว้ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม ก็อาจจะก่อให้ความสามารถของกระเทียมเสื่อมสลายไปได้เช่นกัน
แก้หวัด หลายท่านมั่นใจว่าคุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
กระเทียม
มีฤทธิ์ต้านเชื้อจุลินทรีย์รวมทั้งเชื้อไวรัส และก็มีการประยุกต์ใช้เพื่อคุ้มครองปกป้องแล้วก็บรรเทาอาการหวัดมาอย่างนาน ซึ่งสอดคล้องกับการเรียนรู้ชิ้นหนึ่งที่ให้อาสาสมัครปริมาณ 146 คน รับประทานสารสกัดจากกระเทียมแบบเป็นเม็ดซึ่งประกอบไปด้วยสารอัลลิสินขนาด 180 มก.วันละ 1 ครั้ง เป็นเวลา 12 สัปดาห์ แล้วให้อาสาสมัครจดบันทึกอาการเมื่อเป็นหวัด พบว่าในกรุ๊ปที่รับประทานสารสกัดจากกระเทียมมีรายงานการเป็นหวัดปริมาณ 24 ครั้ง ซึ่งน้อยกว่าเมื่อเทียบกับกลุ่มที่รับประทานยาหลอกที่มีรายงานการเป็นหวัดปริมาณ 65 ครั้ง ทั้งยังยังพบว่าช่วงเวลาของการเป็นหวัดในกรุ๊ปที่กินสารสกัดจากกระเทียมมีจำนวนวันที่น้อยกว่า แต่ว่าระยะเวลาการฟื้นตัวจากอาการหวัดของอีกทั้ง 2 กลุ่มมีความต่างกันเพียงนิดหน่อย แม้ว่าผลการทดสอบข้างต้นจะบอกให้เห็นถึงคุณภาพของกระเทียม แต่หลักฐานการทดลองทางคลินิกยังไม่เพียงพอแล้วก็จำต้องศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติมเพื่อยืนยันสมรรถนะของกระเทียมให้ชัดเจนยิ่งขึ้น
ลดน้ำหนักรวมทั้งมวลไขมัน ในคนป่วยภาวการณ์ไขมันพอกตับ ที่ไม่ได้มีต้นเหตุที่เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์ แม้กระนั้นมักมีสาเหตุมาจากโรคอ้วน โรคเบาหวานชนิดที่ 2 ความดันเลือดสูง รวมทั้งไขมันในเลือดสูง ซึ่งการรักษาด้วยการกินยา การผ่าตัด หรือลดหุ่นบางทีอาจไม่พอ แม้ไม่ดูแลเรื่องการกินอาหารพร้อมกันไปด้วย การกินกระเทียมก็เลยบางทีอาจเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะกระเทียมเป็นพืชสมุนไพรที่อุดมไปด้วยกำมะถันหรือซัลเฟอร์รวมทั้งสารอาหารอื่นๆที่อาจมีคุณสมบัติคุ้มครองป้องกันภาวการณ์อ้วน ซึ่งสอดคล้องกับการศึกษาวิจัยชิ้นหนึ่งที่ให้ผู้ป่วยไขมันพอกตับที่มิได้มีเหตุมาจากการดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหมดศชายและก็เพศหญิง อายุตั้งแต่ 20-70 ปี ปริมาณทั้งหมด 110 คน รับประทานกระเทียมผงประเภทแคปซูลขนาด 400 มิลลิกรัม ซึ่งด้านในประกอบไปด้วยสารอัลสิลินขนาด 1.5 มก. วันละ 2 ครั้ง ตรงเวลา 15 สัปดาห์ โดยสามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ แต่ว่ากินกระเทียมได้ไม่เกินสัปดาห์ละ 2 กลีบ จากผลการทดสอบชี้ให้เห็นว่า น้ำหนักและก็มวลร่างกายต่ำลงอย่างเป็นจริงเป็นจังเมื่อเทียบกับกลุ่มที่รับประทานยาหลอก ก็เลยอาจกล่าวได้ว่าการกินกระเทียมบางทีอาจช่วยลดปริมาณไขมันในตับและก็คุ้มครองป้องกันหรือชะลอการเกิดภาวการณ์ไขมันพอกตับที่มิได้มีต้นเหตุมาจากการดื่มแอลกอฮอล์ อย่างไรก็ตามการเล่าเรียนในอนาคตยังจำเป็นที่จะต้องวางแบบการทดสอบให้ดีขึ้นแล้วก็ควรจะเพิ่มช่วงเวลาในการทดลองเพื่อยืนยันคุณภาพของกระเทียมให้ชัดแจ้งยิ่งขึ้น
ลดระดับคอเลสเตอรอล หลักฐานเกี่ยวกับสมรรถนะของกระเทียมต่อการลดระดับคอเลสเตอรอลยังคงขัดแย้ง ก็เลยทำให้ยังไม่สามารถสรุปได้อย่างชัดเจน ซึ่งสอดคล้องกับการทดสอบรวมทั้งการศึกษาโดยการทบทวนงานศึกษาเรียนรู้ที่เกี่ยวพันปริมาณ 29 ชิ้น ได้ทำให้เห็นว่า การกินกระเทียมบางทีอาจช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลรวมได้เล็กน้อย แต่ว่าไม่นำมาซึ่งการทำให้ระดับคอเลสเตอรอลชนิดที่ดี (High-Density Lipoprotein: HDL) เพิ่มสูงมากขึ้น หรือเปล่าทำให้ระดับคอเลสเตอรอลประเภทที่ไม่ดี (Low-Density Lipoprotein: LDL) ซึ่งเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจลดน้อยลงแต่อย่างใด จึงยังจำเป็นจะต้องเรียนรู้เพิ่มอีกเพื่อหาข้อสรุปและก็ยืนยันประสิทธิภาพของคุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
กระเทียม
ต่อระดับคอเลสเตอรอลที่ชัดแจ้งยิ่งขึ้น
คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ

ความปลอดภัยสำหรับเพื่อการกินกระเทียม
การรับประทานกระเทียมค่อนข้างจะไม่เป็นอันตรายแม้กินในจำนวนที่สมควร แต่ว่าอาจก่อให้เป็นผลข้างเคียงได้ ตัวอย่างเช่น ปากเหม็น มีกลิ่นเต่า รู้สึกแสบร้อนที่รอบๆปากหรือที่กระเพาะอาหาร แสบร้อนกลางอก อาการท้องอืด อาเจียน อาเจียน หรือท้องเสีย อาการกลุ่มนี้บางทีอาจทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อรับประทานกระเทียมสด ทั้งการใช้กระเทียมสดทาหรือสัมผัสที่รอบๆผิวหนังอาจจะเป็นผลให้กำเนิดอาการแสบร้อนและก็ระคายได้
ข้อควรพิจารณาสำหรับในการกินกระเทียมโดยยิ่งไปกว่านั้นบุคคลในกรุ๊ปต่อแต่นี้ไป
ผู้ที่กำลังมีท้องหรือคนที่อยู่ในตอนให้นมบุตร การกินกระเทียมในตอนการตั้งท้องค่อนข้างปลอดภัยหากกินเป็นของกินหรือในจำนวนที่สมควร แต่บางทีอาจไม่ปลอดภัยถ้าเกิดกินกระเทียมเป็นยารักษาโรค อีกทั้งยังไม่มีช้อมูลที่น่าไว้ใจเพียงพอเกี่ยวกับความปลอดภัยของการทาคุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
กระเทียม
ที่บริเวณผิวหนังในตอนการมีท้องหรือให้นมลูก
เด็ก การรับประทานกระเทียมในจำนวนที่สมควรและในระยะสั้นๆอาจไม่เป็นอันตรายสำหรับเด็ก แต่การใช้กระเทียมทาบริเวณผิวหนังอาจส่งผลให้กำเนิดอาการแสบร้อนและเคือง
ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารหรือการย่อยของอาหาร อาจจะเป็นผลให้มีการระคายเคืองพื้นที่เดินของกินได้
ผู้ที่มีความดันโลหิตต่ำ การรับประทานกระเทียมอาจจะส่งผลให้ระดับความดันโลหิตลดลดลงมากยิ่งกว่าปกติ
ผู้ที่คิดแผนเข้ารับการผ่าตัด ควรจะหยุดรับประทานกระเทียมก่อนที่จะมีการผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์เนื่องจากอาจจะส่งผลให้เลือดออกมากแล้วก็มีผลต่อความดันเลือดในระหว่างการผ่าตัด รวมทั้งผู้ที่มีภาวการณ์เลือดออกไม่ปกติไม่ควรกินกระเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นกระเทียมสด เนื่องจากว่าอาจเพิ่มความเสี่ยงให้เลือดออกได้ง่ายขึ้น
ผู้ที่อยู่ในระหว่างการรับประทานยารักษาโรค อาทิเช่น ไอโซไนอะซิด เพราะกระเทียมอาจลดการดูดซึมของยาภายในร่างกายและก็มีผลต่อความสามารถรูปแบบการทำงานของยา รวมทั้งไม่สมควรรับประทานคุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
กระเทียม
ในระหว่างใช้ยาดังนี้
ยารักษาการติดเชื้อโรคเอชไอวีหรือโรคเอดส์
ยาคุม
ยาต่อต้านการแข็งตัวของเลือด
ยาต้านทานเกล็ดเลือด
คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
http://www.disthai.com/

LikePost โดย 0 สมาชิก :


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย