สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ประโยชน์ของ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ท่านผู้อ่านควรทราบ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Navaphon11991

 • ออนไลน์
 • 23377
  21982
  4 • Grade I
 • *
 • สมัครสมาชิกเมื่อ 13/09/2015
  YearsYearsYearsYears
 • เพศ: ชาย
 • กระทู้ : 23377
 • Like Post : 4
 • Peny : 21982
 • 164725

  • ดูรายละเอียด


 • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 1 ชั่วโมงที่แล้ว


ท่านทราบหรือไม่ว่าอัตราการถึงแก่ชีวิตของชาวไทยที่เกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนอยู่ในลำดับที่ 2 แม้ทุกคนต้องทำ พรบ.ตามกฎหมายอยู่แล้ว แต่พรบ.ก็ค่อนข้างให้มอบผลประโยขน์อย่างจำกัดจำเขี่ย เพราะฉะนี้ การเลือกสมัคร ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จึงเป็นวิถีทางแห่งการช่วยเหลือค่ารักษา เพื่อที่จะให้ค่าชดเชยพร้อมทั้งจุนเจือครอบครัวในยามจำเป็นจริงๆ อีกทั้ง ประกัน PA ยังมีจุดเด่นที่คุณๆ อาจคิดไม่ถึงเลยทีเดียว
1.ให้ความคุ้มครองถึง 7 ประการ
PA หรือ Personal Accident คือประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่จะมอบชดเชยกับผู้เอาประกันตอนที่ปรากฏเหตุ พร้อมทั้งจะจ่ายชดเชยใน 7 กรณี นั่นก็คือ เสียชีวิต เป็นอัมพาต คุ้มครองค่ารักษา ให้ค่าทดแทนกรณีบาดเจ็บกระดูกแตก ให้ค่าทดแทนการไม่มีเงินได้ ชดเชยมอบค่าดำรงชีวิตและผลประโยชน์ค่าดูแลครอบครัวของคุณ จะเห็นได้ว่าประโยชน์ค่อนข้างกว้างขวางกับการประสบอุบัติเหตุซึ่งเกิดฉับพลัน มาจากสิ่งภายนอกร่างกาย และเป็นเหตุให้ร่างกายเจ็บ ยิ่งไปกว่านี้หากคุณโดนฆาตกรรม หรือว่าโดนทำร้ายร่างกาย ก็สามารถเคลมเอาเงินประกันได้ แต่อย่างไรก็ตามผลประโยชน์ต่างๆ ก็มากน้อยตามแบบประกันที่คุณเลือก และข้อตกลงของบริษัทต่างๆ ด้วย ซึ่งคุณจำเป็นต้องศึกษาให้รอบคอบ
2.จ่ายค่ารักษาผู้ป่วยใน-นอก
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีความคล้ายคลึงแบบประกันสุขภาพตรงที่ค่ารักษา OPD คือบำบัดรักษาจากนั้นคุณสามารถเดินทางกลับบ้านได้เลย ซึ่ง ประกัน PA จะคุ้มครองการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยที่เกิดจากอุบัติเหตุ ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องนอนพักเยียวยารักษาตัวก็ได้ แต่กระนั้นหากว่ามีอาการหนักกระทั่งจะต้องแอดมิท ประกัน PA ก็จะมีค่ารักษาไปตามpackage กับคุณ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถเข้ารักษาได้ทุกสถานพยาบาลซึ่งใกล้เคียงจุดเกิดเหตุที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลรัฐหรือเอกชน เป็นเหตุให้สามารถทำการรักษาหรือว่าผ่าตัดได้อย่างทันท่วงที ขณะที่ ประกันอุบัติส่วนบุคคล ยังคุ้มครอง ไม่จำกัดเวลา ไม่ว่าจะโดยสารพาหนะใดๆ ไม่ว่าจะทำกิจกรมใดๆ ไม่จำกัดสถานที่ ซึ่งไม่ว่าเพื่อนๆเที่ยวอยู่สมุย เชียงใหม่ ปักกิ่ง หรือว่าอุยกู ในทุกๆ ที่ทั่วทั้งโลก ระยะเวลา 1 ปี ถึงกระนั้นต้องเป็นไปตามข้อตกลงซึ่งระบุไว้ในแบบ
3. จ่ายค่าชดเชยเป็นรายวัน
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล จะมีการมอบให้ค่าชดเชยสำหรับเพื่อนๆในกรณีซึ่งจำเป็นต้องแอดมิทรพ. รวมทั้งปฏิบัติงานไม่ไหว กระทั่งเสียรายรับไป โดยจะมีการจ่ายค่าชดเชยซึ่งนานสูงสุดถึง 365 วันและมากกว่า ตัว อ.1 ภายในแบบประกันเพื่อสุขภาพซะอีก ซึ่งส่วนใหญ่จะจ่ายค่าชดเชยอาทิตย์ละครั้ง และส่วนใหญ่จะไม่เกิน ไตรมาส
4. ค่าเบี้ยประกัน ประกัน PA ต่ำมากๆ
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีประโยชน์ตรงที่เบี้ยถูกเมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่ผู้เอาประกันได้รับ กรณีประสบอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ เพราะโดยส่วนมากมักทำที่เงินเอาประกัน 200,000 บาท ค่ารักษา 7-8 หมื่นบาท แต่คุณจ่ายเบี้ยประกันอยู่โดยประมาณ 1-2 พันบาท ใน 1 ปีเท่านั้น และถ้าหากคำนวนกลายเป็นค่าใช้จ่ายรายวัน ถือเป็นแบบประกันซึ่งมีราคาไม่แพงอย่างยิ่ง ที่สำคัญเบี้ยไม่มีการปรับขึ้นรายปี หรือแปรผันตามอายุผู้ทำเหมือนกับตัวประกันสุขภาพด้วย
5.ประกัน PA ทำได้ง่ายมาก
ปัจจุบันช่องทางเลือกซื้อ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มากมายเพิ่มความสะดวกอย่างมากทั้งผ่านตัวแทนขาย ทำจากแบงก์ ทำผ่านWebsiteด้วยตัวเอง และไม่เว้นแต่ทางโทรศัพท์ สิ่งสำคัญไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพ เพราะประกัน PA ไม่ได้เกี่ยวโยงกับโรคภัยซึ่งเพื่อนๆเป็นอยู่ คุ้มครองแต่อุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นอย่างเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามแพ็กเกจอีกทั้งเงินค่าเบี้ยประกันจะอยู่กับอายุผู้ทำ ระดับความเสี่ยง กับงานของเพื่อนๆด้วย
แต่ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ยังปรากฏข้อเสียหลายๆประการ เช่น เงินเอาประกันค่อนข้างจะแคบ มีให้คุณได้เลือกไม่มาก เพราะส่วนมากจะจับขายเป็น แบบแพ็กเกจ รวมทั้งไม่ยืดหยุ่นเหมือนกับสัญญาประกัน ขณะที่การชำระค่ารักษารวมทั้งการชดเชยต่างๆ ยังคงมีความสลับซับซ้อนค่อนข้างมาก ดังนั้น หากคิดจะทำเพื่อนๆสมควรซื้อหาจากบริษัทที่มีฐานะการเงินที่มั่นคง โด่งดัง และผู้แทนซึ่งไว้ใจได้ สอบถามให้ชัดเจนว่าเงื่อนไขใดเคลมได้หรือเคลมไม่ได้ แต่สุดท้ายการดำเนินชีวิตอย่างรัดกุม คือการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่งครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ประกันภัยอุบัติเหตุ


ขอบคุณบทความจาก : คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
http://www.my-insure.com/


Tags : ประกันอุบัติส่วนบุคคล

LikePost โดย 0 สมาชิก :


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย