สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว samsung note 9 ราคาที่คุณจ่ายไหวเพื่อความหรรษาขีดสุด  (อ่าน 190 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ seoonline12

 • ออฟไลน์
 • 656
  665
  0 • Grade I
 • *
 • สมัครสมาชิกเมื่อ 21/06/2018
  Years
 • เพศ: ชาย
 • กระทู้ : 656
 • Like Post : 0
 • Peny : 665
 • 182993

  • ดูรายละเอียด


 • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 12/ก.ค./19


เปิดตัวเรียบร้อยกับ samsung note 9 ราคาน่าติดตาม ที่ผ่านมา กับโทรศัพท์เคลื่อนที่เรือธงปากกาเทวดารุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy Note 9 ที่ตอนนี้ปากกา S Pen มีความล้ำกว่าเดิมมาก เพราะมันสามารถที่จะทำอะไรได้หลากหลายขึ้นกว่าเดิม จากการเชื่อมต่อกับตัวมือถือผ่าน Bluetooth ทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะสงสัยกันบ้างล่ะ ว่าปากกาแท่งแค่นิดเดียวมันยัดทั้งยังแบตอีกทั้งชิป Bluetooth เข้าไปได้ยังไง…ทาง Samsung เค้าก็เลยทำเป็น Infographic มาให้มองกันชัดๆไปเลย


 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
samsung note 9 ราคา
คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
https://ipricethailand.com/ราคา/samsung-galaxy-note-9/


มาดูกันก่อนว่า S Pen รุ่นใหม่ที่ใช้ใน Galaxy Note 9 เนี่ย มันมีความรู้อะไรบ้างครับ โดยเจ้าปากการุ่นนี้จะใช้เทคโนโลยี Bluetooth Low-Energy (BLE) ในการเชื่อมต่อกับมือถือ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่กินพลังงานน้อยสุดๆไปเลย รวมทั้งเมื่อเชื่อมต่อกันแล้ว มันก็จะเพิ่มลูกเล่นต่างๆเข้ามาได้ดังนี้

Camera : ใช้เป็นรีโมทชัตเตอร์ กดถ่ายรูปจากระยะไกลถึง 10 มัธยม (แต่ว่าจากการทดลองจริงพบว่าได้เกือบ 30 ม. อย่างยิ่งจริงๆ)
Presentation : ใช้กดเปลี่ยนแปลงสไลด์สำหรับเพื่อการใช้งาน Presentation
Entertainment : ใช้กดเพื่อเล่น – หยุด – เปลี่ยนแปลงเพลงหรือวิดีโอได้จากแอปต่างๆ
Cuztomized Clicks : ตั้งค่าได้ว่าเมื่อกดปุ่มแล้วจะเป็นการสั่งงานอะไรบ้าง

 - ทีนี้มาดูที่ตัวปากกากันบ้าง ว่าแท่งเล็กๆเพียงแค่เนี้ย…มันยัดอะไรเข้าไปข้างใน ถึงได้มีฟีพบร์มาให้ตรึมขนาดนี้ -

Bluetooth module & antenna : เป็นส่วนที่ปลดปล่อยสัญญาณ แล้วก็เสารับสัญญาณ Bluetooth สำหรับรับส่งกันระหว่างตัวปากกาและตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่
S Pen Button : ปุ่มกดบนปากกา สำหรับในการสั่งงานต่างๆที่ได้บอกไปด้านบน
Super Capacitor : แหล่งพลังงานของ S Pen ซึ่งเป็นตัวเก็บประจุไฟฟ้าที่มิได้ใช้เซลล์กระแสไฟฟ้าเคมีดังแบตเตอรี่ทั่วไป ทำให้มันมีขนาดเล็กและก็สามารถชาร์จประจุได้ไวสุดๆ(จากการทดลอง ใช้เวลาแค่ 20 วินาที ก็เต็มแล้ว)

 - นอกนั้น S Pen รุ่นใหม่ ยังสามารถใช้งานฟีพบร์อื่นๆได้อีกตามนี้เลย -

4 Standout Colors : ปากกา S Pen ใน Galaxy Note รุ่นก่อนๆธรรมดาแล้วจะสามารถเขียนบนหน้าจอที่ปิด (Screen off memo) ได้แค่สีขาวอย่างเดียว แต่ S Pen ใน Note 9 จะเปลี่ยนสีไปตามสีของด้ามปากกา
Battery and Charging : ดังที่ชี้แจงไปแล้วว่า S Pen ไม่ได้ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ แม้กระนั้นเป็น Super Capacitor ซึ่งสามารถเก็บประจุไฟฟ้าให้สามารถใช้งานได้ถึง 30 นาที แล้วก็ใช้เวลาเพียงแค่ 40 วินาที เท่านั้นสำหรับในการชาร์จให้เต็ม (ทดลองจริงใช้เวลาแค่ 20 วินาที)
Penup : แอปแบ่งปันภาพที่วาดโดยผู้ใช้ Galaxy Note จากทั่วทั้งโลก ให้ผู้ที่พอใจดาวน์โหลดภาพที่ถูกใจเอาไปลงสี หรือวาดต่อเติมได้
Live Message : จากฟีพบร์ AR Emoji ในรุ่น Galaxy S9 ที่คราวนี้เราสามารถวาดหรือเขียนข้อความตกแต่งภาพ AR Emoji ของพวกเราได้เอง
Samsung DeX : เมื่อเสียบ Note 9 เข้ากับมอนิเตอร์หรือ TV เพื่อใช้งาน DeX พวกเรายังสามารถใช้ S Pen เพื่อสั่งงานแอปต่างๆหรือใช้จอโทรศัพท์มือถือเป็น Graphic Tablet เพื่อวาดรูปบนจอโทรศัพท์มือถือให้มันไปปรากฎบนหน้าจอที่เชื่อมกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้Galaxy Note 9 จัดแจงจะขายในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ โดยผู้คนจำนวนมากก็ยังตกลงใจมิได้แม้จะมีโปรสุดชั่วร้ายจำนวนมากทั้งยังลดค่าเครื่องไปเป็นหมื่นแบบไม่มีเงื่อนไข หรืออัพหน่วยความจำเป็น 512GB แบบไม่ต้องเพิ่มเงินสักบาทเดียว ด้วยเสียงจากคนรอบข้างที่ค่อนข้างจะต่างๆนาๆว่าตัวนี้มันน่าซื้อหรือเปล่าน่าซื้อ วันนี้ผมขอมาบอกประสบการณ์ส่วนตัวที่ได้ใช้งานมาตลอดสัปดาห์ว่าสรุปมันน่าซื้อไม่น่าซื้อกันแน่

 - กดเข้าไปมอง สเปคของ Galaxy Note 9 แบบเต็มๆได้นะครับ ตรงนี้จะขอแปะแบบคุณลักษณะเด่นๆเอาไว้ก็พอ -

อะไรทำให้คนบ่นว่า GALAXY NOTE 9 ไม่ค่อยน่าสนใจ
ออกแบบเดิมๆไม่สวยแปลกตา : Galaxy Note 8 รวมทั้ง Note 9 ไม่ต่างอะไรกันเท่าไหร่นัก ยังคงมีการจัดเรียงกล้องถ่ายรูปข้างหลังคล้ายๆเดิม แค่เลื่อนเอาปุ่มแสกกลางนลายนิ้วมือลงมาด้านล่างให้ปลดล็อคได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่เผลอไปแตะโดนหน้าเลนส์กล้องถ่ายภาพแค่นั้น ส่วนข้างหน้ายังคงเลือกใช้กระจกลงโค้งซ้ายขวาให้มองสวยสดงดงาม แม้กระนั้นทุกข์ยากลำบากนิดหน่ายสำหรับหญิงรับใช้ปากกา
ไม่มีสิ่งใหม่แปลกใหม่ : เนื่องจากว่าคนมอง Samsung เป็นแบรนด์ที่อนาคต หวังว่าในทุกปีพวกเราจะได้เห็นอะไรแปลกใหม่ในสมาร์ทโฟรระดับท็อป ปล่อยนวัตกรรมว้าวๆมาแสดงให้พวกเราจำต้องควักกระเป๋าตังค์จ่ายกัน แม้กระนั้นสำหรับ Galaxy Note 9 กลับไม่มีอะไรที่เด็ดจนเป็นไวรัล สร้างกระแสให้คนฮือฮา เสมือนแบรนด์อื่นๆที่ได้ออกไปก่อนหน้าที่ผ่านมา ยิ่งถ้าหากคนไหนใช้ Galaxy Note 8 อยู่ก็จะยิ่งตั้งปัญหาว่าพวกเราจะเปลี่ยนเป็นแบบใหม่นี้ไปเพราะเหตุใด?
2 เรื่องข้างต้น เรียกได้ว่าเป็นหัวข้อสำคัญที่สุดที่ได้รับการคอมเม้นต์เข้ามาหลังจากงานเปิดตัว ซึ่งก็คงจะยังไม่ได้ทดลองจับเครื่องจริง รวมทั้งทดลองใช้งานกัน บางครั้งอาจจะยังไม่ทราบว่านอกเหนือจากทั้งยัง 2 เรื่องนี้แล้ว Galaxy Note 9 ยังมีข้อความสำคัญอื่นๆที่ทำให้มันไม่น่าซื้ออีกหรือเปล่า

     - ถ้าจะซื้อ GALAXY NOTE 9 ไปซื้อรุ่นอื่นดีกว่ามั้ย -
สมาร์ทโฟนในตอนนี้ต้องพูดว่ามีทางเลือกที่มากมาย รุ่นเยี่ยมๆเด็ดๆมีให้เลือกกันมากอยู่ แต่ละตัวก็มีคุณลักษณะเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องของ OS, กล้องถ่ายภาพ, วางแบบ อะไรก็ว่ากันไป ซึ่ง ณ ในขณะนี้ Galaxy Note 9 ก็คงจะเรียกได้ว่าอยู่ในระดับต้นๆหรือดีเยี่ยมที่สุดแล้ว อย่างเรื่องดีไซน์อันนี้แล้วแต่ความชอบ ส่วนกล้องบางสภาพแสงสว่างก็ดีกว่าชาวบ้านหรือกินกันไม่ขาด มีแพ้ในเรื่องช่วงแสงสว่างน้อยบ้าง แต่ว่าหากคนถ่ายเก่ง Galaxy Note 9 ยังไงก็ถ่ายสวย แล้วก็ไว้ใจกล้องหน้าได้ แบตที่ทำมาอึดขึ้นมากมาย โดยรวมๆแล้วเป็นมือถือที่ครบนะครับในทุกด้านมาก หรือถ้าเกิดมองดูอีกอย่าง Galaxy Note 9 มีสิ่งที่หลายรุ่นไม่ได้ให้หรือเลือกที่จะตัดทิ้งไปซะด้วยซ้ำ

     - สรุป GALAXY NOTE 9 น่าใช้กว่ารุ่นอื่นยังไง -
ก่อนซื้อรุ่นอื่น ถามตนเองก่อนว่าอยากฟีพบร์ด้านล่างนี้รึเปล่า และก็รุ่นอื่นที่เล็งไว้เค้ามีให้เหมือนกันมั้ย

     - ออกแบบมีเอกลักษณ์ ไม่โดนมองว่าเป็น iPhone -
มีปากกา S Pen ที่มิได้เอาไว้ใช้เพียงแค่วาดภาพ
ใช้งาน 4G ได้พร้อมกันทั้งยัง 2 ซิม รองรับ VoLTE, VoWiFi
เพิ่มเติมเมม microSD ได้ รวมสูงสุดถึง 1TB
มีช่องหูฟัง 3.5mmกันน้ำ IP68
Bluetooth 5.0 เชื่อมต่อใช้งานได้หลายเครื่องใช้ไม้สอยพร้อม
รองรับ Fast Charge แล้วก็ USB PD ใช้หัวชาร์จและ PowerBank ร่วมกับแบรนด์อื่นได้สะดวก
แสกนม่านตาที่ปลอดภัยกว่า Face Unlock
Samsung Pay จ่ายเงินไม่ต้องควักบัตรเครดิต*
มี Galaxy Gift ส่วนลดแล้วก็สิทธิพิเศษเยอะ*
สองข้อสุดท้ายนี่เอาจริงๆอาจแล้วคนรวมทั้งสถานที่นะ เพราะบางทีก็อาจจะไม่ได้หาใช้งานได้ง่ายสำหรับทุกคนขนาดนั้น
 
แหล่งที่มา บทความsamsung note 9 ราคา คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
https://ipricethailand.com/ราคา/samsung-galaxy-note-9/


Tags : samsung note 9 ราคา,samsung note 9 ราคา,samsung note 9 ราคา

LikePost โดย 0 สมาชิก :

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03/ธ.ค./18 โดย seoonline12 »

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย