สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: Bạn có nên ăn chay không?  (อ่าน 123 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Permalink: Bạn có nên ăn chay không?

14/มิ.ย./21 หัวข้อไอดี: 17463346 | ลิ้งค์หัวข้อ: /topic/17463346

ออฟไลน์ lahavietnam

 • ออฟไลน์
 • 24
  25
  0 • Grade I
 • *
 • สมัครสมาชิกเมื่อ 12/06/2021
  Years
 • เพศ: ชาย
 • กระทู้ : 24
 • Like Post : 0
 • Peny : 25
 • 317802

  • ดูรายละเอียด


 • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 28/มิ.ย./21


nhà bạn chọn chế độ dùng đồ chay vì nhiều căn do. khái niệm 1 số người, ăn chay là một cách để khỏe mạnh hơn hoặc để hạn chế các kích thích tố được dùng trong các loại thức ăn con vật. Đối với những người khác, ăn theo cách thức này shop Hơn nữa đến tôn giáo, quyền loài vật hoặc các mối ân cần về khoảng trống.

Nếu bạn đang nhăc nhở một nguyên tắc dùng đồ chay, các bạn sẽ muốn cân nhắc đặc điểm ăn chay của bạn. Khi bạn đã đưa ra quyết định loại thực phẩm nào bạn sẽ tránh, bạn cũng trở thành muốn lên một planer để đảm bảo rằng chúng ta có thể nhận ra tất cả các chất dinh dưỡng mà khung hình cần.

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ăn chay


loại cơ chế ăn chay

Có một số ít kiểu dùng đồ chay khác nhau:

dùng đồ chay

nếu như bạn theo một vẻ ngoài dùng đồ chay, Điều đó có nghĩa là bạn không ăn thịt, gia súc hoặc cá. Loại người ăn này rất có thể được chia nhỏ hơn theo những sản phẩm động vật bạn chọn để lấy vào thực đơn của mình:
 • người ăn chay lacto-ovo ăn cả trứng và các căn hộ từ sữa
 • người không ăn mặn lacto ăn các dịch vụ từ sữa nhưng không ăn trứng
 • người ăn chay ovo ăn trứng nhưng không ăn các căn hộ từ sữa
Thuần chay

nếu như bạn đang theo lý lẽ ăn luôn chay, bạn không ăn thịt, vật nuôi hoặc cá. Bạn cũng không dung nạp các sản phẩm từ sữa, trứng hoặc các dịch vụ con vật khác, như gelatin hoặc mật ong.

ăn chay một phần

Người không ăn mặn một phần không ăn thịt nhưng có ăn 1 số ít ăn uống con vật.
 • pescatarians ăn cá nhưng tránh tất cả nhiều loại thịt khác
 • người ăn chay không ăn thịt con vật nhưng tránh thịt và cá khác
chuyển động linh động

những người dân khác tuân theo những gì được coi là nguyên tắc không ăn uống bán cây trồng hoặc qui định nhịn ăn Linh hoạt. những người theo cách thức không ăn uống này chủ yếu ăn đồ ăn có nguồn gốc cây trồng nhưng đôi lúc có thể bao gồm tất cả thịt, sữa, trứng, thịt con vật và cá với 1 lượng nhỏ.

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
thực dưỡng ohsawa có tốt không

 
dùng đồ chay có những lợi ích gì đối với sức khỏe?

Có rất đa công dụng đối với chế độ dùng đồ chay khi nó được tuân thủ đúng cách dán. Nếu bạn đang tránh thịt mà chỉ ăn bánh mỳ và mì ống đã qua chế biến, thừa đường và rất hiếm rau và hoa quả, bạn không hẳn sẽ gặt hái được đa công dụng của lý lẽ nhịn ăn này.

1. bổ dưỡng tim mạch

Người dùng đồ chay có thể lên đến một phần baNguồn tin yêuít có tác dụng chết choc hoặc là phải nhập viện vì bệnh tim mạch. cố nhiên, chọn lựa các loại thức ăn đặc biệt - ăn chay hay không.

nếu khách hàng muốn những lợi ích bảo vệ tim của hiệ tượng nhịn ăn, đừng quên chọn:
 • các loại hạt nguyên hạt giàu chất xơ
 • cây họ đỗ
 • quả hạch
 • rau quả và trái cây
 • các loại các loại thức ăn có đường huyết thấp khác
phát minh là dung nạp chất xơ hòa hợp và chọn thực phẩm giúp giữ lượng đường trong máu ổn định. Bằng cách đó, bạn có thể giảm lượng cholesterol và cảnh hiểm nghèo đau tim tổng thể.

2. giảm nguy cơ bệnh ung thư

cho dù lợi ích không đáng kể , nhưng những người dùng đồ chay có thể chỉ một chút lợi ích trong các việc giảm khả năng bệnh ung thư.

ở người có cảnh hiểm nghèo thấp, phương pháp ăn chay làm giảm khả năng mắc ung thư chung chung. Trong khi, điều tra và nghiên cứu nhìn thấy rằng một số loại phương pháp ăn không còn con vật làm giảm nguy cơ mắc loại các bệnh ung thư chi tiết cụ thể:
 • một hình thức ăn ngay chay được phát hiện là giảm nguy cơ các bệnh ung thư hơn các nguyên lý ăn khác
 • một qui định ăn ngay chay cũng được bắt gặp để bảo đảm tốt nhất có thể ngăn chặn lại bệnh ung thư dành riêng cho Phụ nữ
Nhiều nghiên cứu cam đoan rằng một chế độ ăn uống phần lớn trái cây tươi và rau củ rất có khả năng là khóa xe. dùng đồ chay có thể khiến cho bạn dễ dàng đã đạt được năm chế độ được đề xuất mỗi ngày.

dùng đồ chay đầy đủ cũng không đa phần cần thiết vì một nguyên tắc ăn dựa vào cây trồng với nhiều củ quả và rau củ cũng có thể có lợi.

3. phòng chống bệnh tiểu đường loại 2

tuân theo một chính sách không ăn mặn lành mạnh rất có thể hữu hiệu ngăn chặnNguồn tin cậy và đãiNguồn tin cậybệnh tiểu đường loại 2 và các biến tướng kèm theo. trở về việc chọn thức ăn có chỉ số đường huyết thấp giúp giữ lượng đường trong máu định hình, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và các loại hạt.

Trong một nghiên cứu, những người không ăn mặn có một nửa cảnh hiểm nghèo phát triển bệnh tiểu đường loại 2 phân tích những người không không ăn mặn .

4. Giảm áp huyết

Từ lâu, các chuyên gia nghiên cứu và điều tra bắt đầu nhận biết rằng những người dân không ăn thịt và bị hạ áp huyết. Các nghiên cứu và điều tra đã cho là những người dân ăn chay, đặc biệt là những người ăn ngay chay, có áp huyết thấp hơn những người dân ăn thịt của họ.

đồ ăn cây trồng có xu thế ít chất béo, natri và cholesterol hơn , có thể có tác động lành mạnh và tích cực đến huyết áp của mình. trái cây và rau củ cũng có thể có hàm vị kali tốt , giúp giảm áp huyết .

5. Giảm triệu chứng hen hô hấp

Một điều tra và nghiên cứu cũ hơn của Thụy Điển cho thấy rằng một vẻ ngoài không ăn mặn, đặc biệt là thuần chay, có thể giúp giảm các hiện tượng của bệnh phế quản . Hai trong số 24 người kéo ăn chính sách ăn thuần chay Trong một năm đã thấy những cải thiện, lẫn cả về việc ít dựa vào thuốc hơn.

chúng ta chỉ ra rằng loại các loại thức ăn con vật có thể tạo ra dị ứng không thích hợp hoặc viêm, Bởi vậy loại trừ những các loại thức ăn này khỏi chế độ ăn uống rất có thể giúp giảm những mẫn cảm này.

6. Tăng cường sức lực của xương

Tỷ lệ loãng xương ít hơn ở những nước mà người dân chính không ăn mặn. Các sản phẩm con vật thực sự có khả năng đẩy canxi rời khỏi khung người, tạo nên bối cảnh mất xương và loãng xương.

trong 1 nghiên cứu, những người dân theo chế độ dùng đồ chay lacto-ovo trong hai mươi năm trở lên trên chỉ có 18 phần trămNguồn tin cậy ít khoáng xương hơn khi họ bước qua tuổi 80. loài vật ăn tạp, hoặc ăn thịt, trong nghiên cứu và điều tra này còn có bớt đi 35% khoáng chất trong xương ở cùng độ tuổi.

không ăn mặn có an toàn không?

Những rủi ro khủng hoảng liên can đến việc dùng đồ chay bao gồm tất cả việc thiếu hụt 1 số ít vitamin và chất khoáng, như vitamin B-12 và axit béo omega-3 . thực phẩm bạn chọn tạo nên bao gồm cả sự khác biệt.

Về mặt kỹ thuật, chúng ta cũng có thể là một người ăn chay theo hiệ tượng ăn ít được quan tâm từ bánh snack, khoai tây chiên và sữa lắc, những thứ có ít chất lượng bồi bổ. Do đó, đa tác dụng sức lực có khả năng không áp dụng.

đừng quên rằng: Lượng calo rỗng có thể len ​​lỏi vào bất kỳ cơ chế ăn ít nào, không có thịt hoặc không.

Còn trong thời gian mang thai rồi cho bọn trẻ thì sao?

phụ nữ mang bầu và chăm con có thể cảm nhận các chất dinh dưỡng cần thiết từ nguyên tắc không ăn mặn. Điều này cũng giống với bọn trẻ.

nếu khách hàng đang theo cách thức ăn thuần chay và ai đang mang thai, nuôi con hoặc trẻ em, chúng ta có thể cần bổ sung thêm vitamin B-12 , vitamin D. bổ sung cập nhật sắt, axit folic và omega-3 Có thể là tốt. ý tưởng phát minh, mặc dầu những người dân dùng đồ chay chắc rằng có thể dung nạp nhiều axit folic hơn những người dân nhịn ăn có thịt. xem thêm về các chất bổ sung chúng ta có thể cần trong bề ngoài ăn ngay chay.

làm sao để biến thành một người ăn chay

Đặt ngày… hoặc không

Bạn có nên đi tofurkey ghẻ lạnh không? Tùy bạn. chúng ta có thể chọn đánh dấu lịch của bản thân bằng ngày bạn bước đầu không ăn mặn. Hoặc bạn có thể quyết định thực hiện một cách đi tới dần dần.

chúng ta cũng có thể thấy cách tốt nhất là nên từ thịt đỏ, sau đó là thịt gia súc, tiếp nối là cá. Hoặc chúng ta có thể chuyển phòng đựng ăn uống hàng ngày của chính mình sang kể cả đồ ăn chay để ban đầu với một phiến sạch.

chúng ta cũng có thể chọn những ngày chắc chắn trong tuần để ăn chay, rất thực hành thứ 2 Không Thịt . chúng ta cũng có thể thư thư thêm lâu ngày nữa sau này quen với sự làm theo chế độ kiêng ăn này.

cản lại cám dỗ

Có nhiều hình thức ăn chay, Như vậy nó chưa phải khi nào cũng là tình huống tất cả hoặc chẳng còn. điều ấy nói lên rằng, Nếu bạn đang muốn tránh loại thực phẩm vì một căn do chi tiết nào đó, chúng ta cũng có thể nhăc nhở lựa chọn thực phẩm thay thế ngon bằng phương pháp dạo quanh các ảnh hưởng tạp hóa.

bạn có thể tìm thấy bánh mỳ kẹp thịt chay, cốm "gà" và của cả nhiều loại sửa chữa thịt. đừng quên rằng nhiều loại thức ăn này được chế biến nhiều và có thể chưa phải là lựa chọn tốt nhất để ăn thường xuyên.

1 cách đi tới khác là quan tâm vào việc thử các món chay mới thay cho nhấn mạnh vào những gì bạn tất yêu ăn. Thử nhiều loại rau mới, phương pháp chuẩn bị sẵn sàng và các chọn lựa thay thế sửa chữa thịt. bạn cũng có thể tìm hiểu ra những khẩu vị mà bạn không biết là bạn thích.

thảo luận phần tử

Bạn vẫn rất có thể nấu nhiều cách làm nấu nướng ngưỡng mộ của bản thân mình với chính sách dùng đồ chay hoặc thuần chay. chung, chúng ta có thể thay thế sửa chữa protein chính bằng nguồn đồ ăn chay, như đậu hũ hoặc tempeh. Nếu bí quyết có nước lèo từ loài vật, bạn có thể dùng nước đã luộc rau để thay thế. nếu khách hàng đang tránh sữa, thử một loại sữa không chứa sữa như hạnh nhân hoặc đậu nành .

Dưới đây là một số giao dịch hoán đổi:


Thịt, vật nuôi hoặc cáđậu hũ, tempeh, seitan, đậu lăng, protein thực vật kết cấu, mít, nấm

Phô maiĐậu nành, hạt điều, ngũ cốc khác hoặc "pho mát" làm từ aquafaba, men dinh dưỡng

nước lèo hoặc nước nấu bò hoặc gàRau kho hoặc nước dùng

SữaSữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa dừa, sữa cây gai dầu, sữa gạo, sữa hạt lanh

Trứng ( nướng )1 thìa bột lanh xay hoặc hạt chia + 3 thìa nước ấm, Thuốc sửa chữa thay thế trứng Ener-G, ¼ chén đậu hũ nghiền nhuyễn hoặc thử chuối, khoai lang hoặc sốt táo xay nhuyễn

 
hóa thành chuyên viên đọc nhãn

Các phần tử loài vật có thể lén lút, ẩn trong đồ ăn tạp hóa hoặc chế độ ăn uống mến mộ của mình. Đọc kỹ nhãn của bản thân và làm quen với các nguồn ẩn chung của không ít sản phẩm động vật.

ở đây là một số vấn đề cần chú ý:
 • Gelatin có nguồn gốc từ collagen con vật, và thường được tìm thấy trong thức ăn bào chế sẵn như các loại thực phẩm nhẹ hoa quả, kẹo dẻo và Jell-O.
 • Mật ong tới từ ong, điều mà những người dùng đồ chay có một không hai có thể vắt tránh. Mật ong có thể được tìm ra trong số căn hộ thẩm mỹ, thức ăn nướng và trà có khẩu vị.
 • Casein là 1 trong những loại protein có nguồn gốc từ sữa bò hoặc cừu. Nó được tìm ra trong loại pho mát và mà thậm chí nhiều loại pho mát chay và các dịch vụ không còn xuất phát từ đậu nành như pho mát đậu nành và kem cà phê.
 • Whey là một sản phẩm phụ của quy trình tiến độ làm pho mát. Nó được tìm ra trong loại bánh mỳ và kẹo.
 • L. cysteine có từ lông vũ hoặc tóc người. Nó được dùng như 1 chất ổn định bột trong các sản phẩm bánh mỳ đóng gói và bánh nướng
Nguồn protein không có thịt

Protein có trách nhiệm giúp bạn tăng cân và cơ bắp khỏe mạnh, tương tự như tạo ra bất kể cái gì từ máu đến mô link của bạn. Nó cũng đóng một sứ mệnh đặc biệt quan trọng trong những công việc tạo ra kháng thể và enzym.

chúng ta cũng có thể hình dong thịt khi nghĩ đến protein, nhưng cũng có những nguồn thực vật tốt phân phối dưỡng chất này.


NguồnLượng (tính bằng gam)

hộp sữa chua Hy Lạp nguyên chất17 trên 6 ounce

Pho mát Cottage14 trên ½ cốc

Đậu lăng đã nấu chín12 trên ½ cốc

Đậu đã nấu chín8 trên ½ cốc

Sữa8 trên 1 cốc

Mì ống đã được nấu chín8 trên 1 cốc

các loại hạt ngũ cốc (phần lớn một số loại, nhất là hạnh nhân)7 mỗi ¼ cốc

Trứng *6 trên 1 cái trứng

Quinoa đã được nấu chín4 trên ½ cốc

 
* những người dân ăn chay thuần chay và những người dân ăn chay lacto không ăn trứng nhưng những người dùng đồ chay lacto-ovo, ovo, và những người dân ăn chay một trong những phần thì có thể.

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
Ăn uống lành mạnh


Bạn cần bao lăm protein?

Các đề xuất hằng ngày cho lượng protein là 0,8 gram cho từng kilôgam (hoặc 0,36 ounces mỗi pound) khối lượng khung người khái niệm hầu hết người lớn khỏe mạnh. Điều đó Tức là nếu như bạn nặng 135 pound, Bạn cần 49 gram protein mỗi ngày, cho dù bạn cũng có thể cần bên cạnh đó hoặc ít hơn tùy thuộc vào lứa tuổi và mức độ hoạt động của bạn.

làm sao để có được vitamin B-12

Vitamin B-12 là một dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể chế tao các cấu trúc tế bào hồng huyết cầu và ngăn bệnh không đủ máu. Vitamin này cảm thấy không được tìm ra trong không ít loại các loại thực phẩm cây trồng , bởi vậy các nguồn con vật đóng một sứ mệnh đặc biệt trong việc đảm bảo an toàn cản lại sự thiếu hụt.

những người dân ăn chay lacto-ovo có thể tìm ra nhiều vitamin B-12 từ các nguồn như sữa và trứng. nếu như khách hàng theo một cơ chế ăn luôn chay, nó rất có khả năng khó tìm hơn và bạn cũng có thể cần được lựa chọn đồ ăn bức tốc hoặc các loại thức ăn bổ sung cập nhật.

ở đây là 1 số ít nguồn cung cấp vitamin B-12 không còn thịt :


NguồnLượng (tính bằng microgam)

Trứng1,5-1,6 mỗi hai lần đã được nấu chín

Sữa (tách béo, 1%, 2%, 3,3%)1,2-1,4 trên 1 cốc

Pho mát Cottage1,1-1,5 trên 1 cốc

Pho mát Thụy Sĩ1,7 trên 50 gram

Feta, Gouda, edam, Guyere, brie, cheddar, font text, mozzarella, Provolone0,7-0,9 trên 50 gram

Đồ uống có bổ sung cập nhật đậu nành, gạo, yến mạch hoặc hạnh nhân1,0 trên 1 cốc

Bánh burger đậu nành1,8 trên 75 gram

Bữa trưa không thịt3.0 trên 75 gram

Red Star T6635 + Men bổ dưỡng1,0 trên 2 gam

 
bạn phải bao nhiêu vitamin B-12?

Các khuyến nghị về chính sách ăn uốngNguồn tin yêukhái niệm B-12 là 2,4 microgam đối với hầu hết cấm trẻ em khỏe mạnh. bọn trẻ và vị thành niên cần từ 0,9 microgam đến 2,4 microgam, tùy thuộc vào giới hạn tuổi. Phụ nữ mang thai hoặc chăm con nên nhắm tới 2,6 đến 2,8 microgam.

Làm thế nào để tạo ra được omega-3

Các axit béo như axit docosahexaenoic omega-3 (DHA), axit eicosapentaenoic (EPA) và axit alpha-linolenic (ALA), là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cần có trong chế độ ăn uống của mình. Chúng giúp kiểm soát và điều hành một số hoàn cảnh viêm, ví dụ như bệnh tim mạch và các vụ việc miễn kháng, ví dụ như bệnh chàm.

Mọi người thường liên kết omega-3 với món ăn hải sản, nhưng ALA được tìm ra trong các nguồn các loại thực phẩm chay . Trong khi vẫn tồn tại bàn thảo về sự việc chuyển đổi ALA thành DHA, nghiên cứu gần đây Ngoài ra xác thực rằng DHA có nguồn gốc từ ALA có thể đủ để đáp ứng nhu cầu của não.

ở đây là các nguồn cung cấp omega-3 cho người ăn chay :


NguồnLượng (tính bằng gam)

Dầu hạt lanh7,2 trên 1 muỗng nhỏ canh

Hạt chia5,1 mỗi 1 ounce

Hạt lanh đất1,6 trên 1 muỗng nhỏ canh

Hạt gai dầu0,9 trên 1 muỗng canh

Dầu hạt cải1,3 trên 1 muỗng canh

Quả óc chó2,5 trên 1 ounce

 
Bạn cần bao lăm axit béo omega-3?

Các lời khuyên ăn uống cho omega-3 là 1,1-1,6 gram đối với hầu hết người lớn khỏe mạnh. phụ nữ mang bầu và nuôi con cần từ 1,3 đến 1,4 gam mỗi ngày. bọn trẻ nên tiêu thụ giữa0,5 và 1,6 gamNguồn tin cậy, phụ thuộc vào giới hạn tuổi.

Tránh ăn thịt khi ăn bên ngoài nhà

Nhiều ẩm thực ăn uống chào bán các gạn lọc ăn chay hoặc thuần chay. một số thậm chí rất có thể thay đổi bữa ăn thành món chay nếu như bạn phải.

rõ ràng: nếu thịt xông khói được bao gồm tất cả trong món salad hoặc trong món trứng tráng, bạn cũng có thể phải bỏ nó ra khỏi các món ăn. Hoặc nếu thịt được bao gồm tất cả với món thức ăn sáng, bạn có thể phải củ quả hoặc rau sửa chữa.

Các mẹo khác:
 • nghiên cứu và điều tra siêu thị của mình trước. đa số người phân phối chế độ ăn uống trên wapsite của họ và có thể gọi ra các lựa chọn không ăn mặn bằng văn bản V hoặc đặc trưng khác.
 • Nếu một mục menu không rõ ràng, hãy hỏi người Giao hàng của mình xem nó liệu có phải là món dùng đồ chay không. đôi lúc súp và các loại thức ăn khác có chứa các phần tử loài vật ẩn, như nước đã dùng luộc gà, sữa, trứng hoặc mật ong.
 • nhiều người đang tham gia một chuyến đi đường? xem xét đóng gói các loại thức ăn nhẹ và bữa ăn thêm của riêng bạn. Việc tìm kiếm các lựa chọn dùng đồ chay an lành tại các trạm dừng đường và một số ít chuỗi ăn uống hàng ngày nhanh nhất định rất có thể không dễ khăn.
 • nếu khách hàng sắp dự vào một bữa tiệc tối, hãy nhớ cho chủ nhà biết tình trạng dùng đồ chay của bản thân ban đầu xuất hiện thêm. Bạn mà thậm chí rất có khả năng đề nghị mang đi một món thức ăn hợp với sở thích nhịn ăn của mình.
Mang đi

nếu như bạn đang muốn ăn đủ hoa quả và rau quả hơn và có khả năng cải thiện sức lực của bản thân mình, một phép tắc ăn chay có thể đáng thử. mặc dầu việc biến hóa rất có khả năng bình an đối với hầu hết chúng ta, nhưng bạn nên đàm đạo với Bác Sỹ về bất cứ biến hóa lớn nào khái niệm chế độ ăn uống hoặc cách sống của chính bản thân mình. Bạn mà thậm chí rất có khả năng xem xét đến gặp chuyên viên bổ dưỡng nếu băn khoăn lo lắng về việc đáp ứng nhu cầu bồi bổ của chính bản thân mình bằng thực phẩm có nguồn gốc cây trồng.

LikePost โดย 0 สมาชิก :

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ăn chay có đủ chất không


คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ăn chay trường là gì


คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
pp thực dưỡng ohsawa

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย