สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: 13 nguồn protein hoàn chỉnh cho người ăn chay và thuần chay.  (อ่าน 133 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Permalink: 13 nguồn protein hoàn chỉnh cho người ăn chay và thuần chay.

18/มิ.ย./21 หัวข้อไอดี: 17465528 | ลิ้งค์หัวข้อ: /topic/17465528

ออฟไลน์ hadapha

  • ออฟไลน์
  • 29
    30
    0



  • Grade I
  • *
  • สมัครสมาชิกเมื่อ 12/06/2021
    Years
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้ : 29
  • Like Post : 0
  • Peny : 30
  • 317805

    • ดูรายละเอียด


  • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 28/มิ.ย./21


bỏ mặc những gì một số người có thể nghĩ, có nhiều cách để làm được đủ protein trong lý lẽ ăn luôn chay hoặc dùng đồ chay.

tuy vậy, không phải của cả nhiều loại protein có nguồn gốc cây trồng đều là protein hoàn thiện, có nghĩa là các nguồn protein có chứa đủ số lượng của nhà bạn chín axit amin thiết yếu.

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
thức ăn giàu protein


Axit amin là thành phần kết cấu của protein. mặc dầu khung hình chúng ta cũng có thể tạo ra một số ít trong những chúng, nhưng chín phải được lấy thông qua ăn uống của bạn. Chúng được coi là axit amin thiết yếu và bao gồm
  • histidine
  • isoleucine
  • leucine
  • lysine
  • methionine
  • phenylalanin
  • threonine
  • tryptophan
  • valine
Các căn hộ động vật như miếng thịt bò, cá, sữa và trứng chứa đủ kể cả các axit amin rất cần thiết này. cho nên vì vậy, chúng được coi là protein hoàn chỉnh (2Nguồn tin cẩn).

mặc dù, nhiều nguồn protein cây trồng có quá ít hoặc thiếu một hoặc nhiều axit amin thiết yếu này. Chúng được coi là nguồn protein không hoàn thiện.

Tuy nhiên, do đồ ăn thực vật chứa lượng axit amin không giống nhau, bạn có thể thống trị để tạo ra đủ từng axit amin thiết yếu trong suốt cả ngày bằng cách ăn một thực đơn phổ thông và cấu kết bổ sung protein thực vật

Ví dụ, các loại các loại hạt như gạo có quá ít lysine để là một trong số nguồn protein hoàn chỉnh. mặc dù, bằng phương pháp ăn đậu lăng hoặc đậu có hàm vị lysine cao hơn trong một ngày dài, bạn có thể bền vững nhận được kể cả chín axit amin thiết yếu

Tuy nhiên, một số người muốn hiểu được họ đang nhận thấy protein hoàn chỉnh trong một bữa ăn chi tiết.

may mắn tài lộc thay cho người dùng đồ chay và không ăn mặn, các loại thức ăn và các loại thức ăn có bắt đầu cây trồng chứa đủ lượng của mình chín loại axit amin rất cần thiết.

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ăn chay có đủ chất không


Dưới đây là 13 nguồn protein gần như hoàn chỉnh cho những người ăn chay và thuần chay.
1. Hạt diêm mạch
Quinoa là 1 loại các loại hạt ngũ cốc cổ xưa trông tương tự hạt diêm mạch nhưng có thiết kế giòn và mùi vị hấp dẫn.

Vì nó không mọc từ cỏ như loại các loại hạt ngũ cốc và các loại hạt khác, nên về mặt kỹ thuật, nó được coi là giả thực vật và tự nhiên không chứa gluten

Một cốc (185 gam) quinoa đã nấu chín chào bán khoảng 8 gam protein

không chỉ vấn đề là một loại protein hoàn hảo, quinoa còn phân phối nhiều magiê, sắt, chất xơ và kẽm hơn nhiều loại các loại hạt ngũ cốc thông thường

chúng ta có thể áp dụng quinoa thay cho gạo trong tất cả các phương pháp nấu ăn. Nó cũng có thể được ninh trong sữa nguồn thực vật để tạo ra món cháo ăn bữa sáng giàu protein.

mặc dầu hầu hết các siêu thị nhà hàng đều chung hạt quinoa trong kho, nhưng việc mua nó online có thể buôn bán cho bản thân mình nhiều loại hơn và rất có khả năng giá tốt hơn.
อ้างถึง
TÓM LƯỢC
Quinoa là một loại các loại hạt ngũ cốc không chứa gluten, chứa 8 gam protein trên 1 cốc đã được nấu chín (185 gam). Nó cũng là một trong những nguồn tốt của một số khoáng chất, bao gồm magiê, sắt và kẽm.
2. đậu phụ, tempeh và đậu edamame
đậu hũ, tempeh và edamame đều được làm từ đậu nành và tạo thành nguồn protein thực vật hoàn hảo và tuyệt vời nhất (số 8Nguồn tin cậy).

đậu phụ được thiết kế từ sữa đậu nành đông lại được ép thành các tấm white color và có nhiều cấu tạo khác nhau, bao gồm mịn màng, chắc chắn và siêu chắc khỏe. Vì nó khá nhạt nhẽo, đậu phụ có xu thế mang hương vị của các loại thức ăn mà nó được đã nấu chín.

Một phần ăn 3 ounce (85 gram) đậu hũ bán khoảng 8 gram protein. Nó cũng cung cấp 15% chất lượng các ngày (DV) cho canxi, cũng như một lượng nhỏ kali và sắt (9Nguồn tin cẩn).

Tempeh dai và bùi hơn nhiều đối chiếu đậu phụ và được làm từ đậu nành đã lên men, thường được kết hợp với các loại hạt và các loại hạt ngũ cốc khác để sinh sản một cái bánh dày đặc.

đồng thời, đậu edamame là đậu nành nguyên hạt, chưa trưởng thành và cứng cáp, có màu sắc xanh và có vị hơi ngọt, mùi cỏ. Chúng thường được hấp hoặc luộc và có khả năng được thưởng thức riêng như một món ăn nhẹ. Ngoài ra, chúng rất có khả năng được cung cấp món salad, súp hoặc bát các loại hạt.

Ba ounce (85 gam) tempeh chứa 11 gam protein. chế độ đó cũng là một nguồn cung chất xơ và sắt tốt, đồng thời chứa kali và canxi

Một nửa cốc (85 gram) đậu edamame nguyên hạt cung cấp 8 gram protein cùng với 1 lạng chất xơ, canxi, sắt và vitamin C
อ้างถึง
tóm tắt
đậu phụ, tempeh và edamame đều có xuất phát từ đậu nành nguyên hạt và là nguồn cung protein hoàn thiện tuyệt vời. Một khẩu phần ăn 3 ounce (85 gam) đậu phụ hoặc đậu phụ cung cấp 8 gam protein, trong những khi và một khẩu phần tempeh có 11 gam.
3. Rau dền
Rau dền là một giống cây giả khác, là 1 trong những nguồn cung protein hoàn thiện

Từng được gọi là các loại thực phẩm chính trong những nền văn hóa Incan, Maya và Aztec, nó đã biến đổi thành một loại ngũ cốc không chứa gluten sửa chữa thay thế tầm thường .

Rau dền là một loại các loại hạt đa năng rất có khả năng được luộc cho 1 các món ăn phụ hoặc cháo, hoặc bỏ vào chảo để thêm cấu trúc cho các thanh granola hoặc salad. tương tự như quinoa, nó chỉ một hương vị tinh tế, hấp dẫn và vẫn giữ độ giòn ngay cả những lúc đã nấu chín.

Khi xay thành bột, rau dền Có thể được dùng trong làm bánh không chứa gluten.

Một chén (246 gam) rau dền đã nấu chín cung cấp khoảng 9 gam protein. Nó cũng là 1 trong những nguồn tuyệt vời của mangan, magiê phốt pho và sắt

ngay bây giờ, 1 cốc (246 gram) rau dền đã được nấu chín cung cấp hơn 100% DV cho mangan, một chất khoáng thiết yếu đặc biệt quan trọng khái niệm sức lực não bộ

Nếu bạn không tìm ra rau dền ở địa phương, bạn có thể mua nó trực tuyến .
อ้างถึง
tóm tắt
Rau dền là 1 loại thực vật không chứa gluten, cung cấp 9 gam protein trên 1 cốc đã được nấu chín (246 gam). Nó cũng buôn bán hơn 100% DV cho mangan.
4. Kiều mạch
cho dù nó không cũng chứa khá nhiều protein như quinoa hoặc rau dền, nhưng kiều mạch là một loại giả thực vật khác, đó là một trong những nguồn protein hoàn chỉnh căn cứ vào cây trồng

Có mùi vị béo ngậy, nhân có vỏ hoặc dạng tấm, rất có thể được nấu giống như bột yến mạch hoặc xay thành bột và được sử dụng trong làm bánh. Trong nấu của bệnh nhân Nhật, kiều mạch thường được sử dụng dưới dạng mì, được coi là soba.

Một cốc (168 gam) bột kiều mạch đã nấu chín chào bán khoảng 6 gam protein

giống cây giả này cũng là 1 trong những nguồn cung nhiều dưỡng chất thiết yếu, bao gồm phốt pho, mangan, đồng, magiê và sắt

chúng ta cũng có thể mua kiều mạch ở những liên quan đặc sản nổi tiếng hoặc online .
อ้างถึง
tóm tắt
Kiều mạch là một loại ngũ cốc không chứa gluten khác, là nguồn cung protein hoàn chỉnh, với 6 gam protein trên 1 cốc đã nấu chín (168 gam).
 
5. bánh mì Ezekiel
bánh mì Ezekiel được làm từ ngũ cốc nguyên hạt nảy mầm và các loại đậu, bao gồm tất cả lúa mạch, đậu nành, lúa mì, đậu lăng, kê và spell.

Hai lát bánh mì (68 gram) chứa 8 gram protein

không như hầu hết loại bánh mỳ, sự hòa hợp của các loại hạt nguyên hạt và một số loại đậu trong bánh mì Ezekiel phân phối bao gồm cả chín axit amin cần thiết

Thêm vào đó, các nghiên cứu cho thấy rằng ngũ cốc nảy mầm và nhiều loại đậu làm tăng hàm vị axit amin của chúng, đặc biệt là lượng chất axit amin lysine của chúng

Để tăng thêm protein, hãy sử dụng bánh mỳ Ezekiel để triển khai bánh sandwich BLT thuần chay với tempeh thay vì thịt xông khói, hoặc nướng bánh mì và phủ bơ hạt lạc và hạt chia lên trên mặt.

bạn cũng có thể chọn mua bánh mỳ Ezekiel tại siêu thị địa phương hoặc mua nó trực tuyến .
อ้างถึง
TÓM LƯỢC
bánh mì Ezekiel được thiết kế từ ngũ cốc nguyên hạt nảy mầm và nhiều loại đậu và chứa kể cả 9 loại axit amin cần thiết. Chỉ hai lát (68 gram) cung cấp 8 gram protein làm đầy.
 
6. Spirulina
Spirulina là một trong những loại tảo xanh lam, một loại các loại thức ăn bổ sung thông thường cho những người không ăn mặn và không ăn mặn

trong lúc nó có thể được mua dưới dạng viên nén, spirulina dạng bột rất có thể dễ dàng được cung ứng nước ép, thanh granola, súp và salad để tăng tốc bồi bổ.

chỉ việc 1 muống nêm canh (7 gam) tảo xoắn khô cung cấp 4 gam protein

Ngoài là nguồn cung protein hoàn hảo, tảo xoắn còn giàu chất chống lão hóa và là nguồn cung cấp nhiều vitamin B, đồng và sắt

Nếu bạn muốn dùng thử tảo xoắn, chúng ta có thể đưa ra nó ở các địa chỉ đặc sản nổi tiếng hoặc online .
อ้างถึง
tóm tắt
Spirulina, một chất bổ sung được gia công từ tảo xanh lam, là 1 trong nguồn cung protein hoàn chỉnh. Một muỗng canh (7 gam) bán 4 gam protein, cũng như một lượng vitamin B, đồng và sắt.
7. Hạt gai dầu
tới từ cây gai dầu Cannabis sativa , hạt cây gai dầu là mọi người cùng loài với cần sa, nhưng chúng chỉ chứa một lạng nhỏ tetrahydrocannabinol (THC), thành phần tác động đến tâm thần của cần sa

Do đó, hạt cây gai dầu không có khả năng chứa đủ THC để tạo ra cảm nghĩ khoan khoái hoặc bất kì tác dụng tâm thần nào đó có ảnh hưởng liên quan đến cần sa

mặc dù, có khiếp sợ rằng hạt gai dầu có thể bị nhiễm TCH từ các bộ phận khác của cây trong khi thu hoạch hoặc bảo quản. Do đó, điều quan trọng là phải mua hạt giống từ các tên thương hiệu đáng tin cậy đã kiểm tra THC

Về mặt kỹ thuật là 1 trong loại hạt, phần trắng có thể ăn được bên trong hạt cây gai dầu được xem là trái tim cây gai dầu và cực kỳ bổ dưỡng.

không chỉ việc là một nguồn cung cấp protein hoàn thiện, tim gai dầu sáng tạo giàu axit béo rất cần thiết axit linoleic (omega-6) và axit alpha-linolenic (omega-3)

Ba muỗng nhỏ canh (30 gam) hạt gai dầu sống, có vỏ chứa 10 gam protein và 15% DV cho sắt. Chúng cũng là một nguồn cung cấp phốt pho, kali, magiê và kẽm

Tim gai dầu có được mùi thơm nhẹ và rất có khả năng được rắc lên hộp sữa chua hoặc salad, cung cấp nước ép hoặc bỏ vào granola và thanh năng lượng tự làm.

Những hạt ngon đó được bày bán bao bọc khắp trong những liên can và online .
อ้างถึง
tóm tắt
Hạt cây gai dầu thường được bán như con tim gai dầu và rất là bổ dưỡng. không chỉ vấn đề chào bán 10 gam protein trong 3 muống nêm canh (30 gam), chúng còn là một nguồn cung các axit béo rất cần thiết, sắt, kali và một số ít khoáng chất thiết yếu khác.
8. Hạt chia
Hạt Chia là dòng hạt tròn nhỏ, thường có màu sắc đen hoặc trắng.

Chúng đặc biệt ở đoạn có thể kêt nạp chất lỏng và sản xuất chất giống hệt như gel. cho nên vì vậy, chúng rất có khả năng được dùng để gia công bánh pudding và mứt không chứa pectin. Chúng cũng thường được sử dụng như 1 chất sửa chữa thay thế trứng trong món nướng thuần chay.

Tuy nhiên, hạt Chia Có thể được dùng thô làm lớp phủ cho bột yến mạch hoặc salad, hòa vào bánh nướng hoặc phân phối nước ép.

Hai muỗng canh (28 gam) hạt Chia phân phối 4 gam protein. Chúng cũng là một trong những nguồn cung omega-3, sắt, canxi, magiê và selen

Nếu bạn muốn dùng thử hạt Chia, hãy mua tại siêu thị nhà hàng bản địa hoặc online .
อ้างถึง
TÓM LƯỢC
Hạt Chia là loại hạt tròn nhỏ có chứa của cả 9 loại axit amin cần thiết. Hai muỗng nhỏ canh (28 gam) chứa 4 gam protein, cũng như một lượng lớn axit béo omega-3 và 1 số ít khoáng chất cần thiết.
9. Men bổ dưỡng
Men bồi bổ là 1 trong chủng Saccharomyces cerevisiae đã loại bỏ được trồng có một không hai để gia công căn hộ các loại thực phẩm.

Về mặt Thương mại dịch vụ, men bổ dưỡng được bán dưới dạng bột hoặc mảnh gold color và có hương vị umami đặc biệt có thể được dùng để thêm mùi vị giống pho mát cho món thức ăn thuần chay, ví dụ như bỏng ngô, mì ống hoặc khoai tây nghiền.

Một khẩu phần 1/4 cốc (15 gram) men bồi bổ chào bán 8 gram protein hoàn thiện

Khi được tăng cường, men dinh dưỡng cũng có thể là một trong nguồn tuyệt vời của kẽm, magiê, đồng, mangan và của cả các vitamin B, bao gồm cả B12

chúng ta cũng có thể mua men dinh dưỡng tại địa phương hoặc online .
อ้างถึง
tóm tắt
Men bồi bổ là 1 trong dòng men đã loại bỏ để truyền khẩu vị phô mai, umami cho món thức ăn thuần chay. Chỉ 1/4 cốc (15 gram) chào bán 8 gram protein.
10. Gạo và đậu
Gạo và đậu là 1 trong 2 anh em song sinh cổ kính, là nguồn cung cấp protein hoàn hảo.

Cả gạo lứt và gạo trắng đều chứa ít lysine nhưng lại có nhiều methionine. Ngược lại, đậu có nhiều lysine nhưng ít methionine. do vậy, việc liên minh chúng cho phép bạn có đủ mỗi kiểu, cũng như bảy axit amin thiết yếu còn sót lại, để là một trong số loại protein hoàn thiện.

Một chén (239 gam) gạo và đậu buôn bán 12 gam protein và 10 gam chất xơ

trong những lúc chúng ta cũng có thể tự thưởng thức tất cả hổn hợp này, gạo và đậu có thể được trùm lên với guacamole, salsa và rau rang để có một ăn tối đơn giản và phần đa.
อ้างถึง
tóm tắt
Cùng với nhau, gạo và đậu chứa kể cả chín axit amin thiết yếu để sinh sản một nguồn protein hoàn thiện. Khoảng 1 cốc (239 gam) bán 12 gam chất dinh dưỡng này.
11. Pita và hummus
Một loại thượng cổ ngon của Trung Đông, pita và hummus là một sự câu kết khác chào bán của cả chín axit amin thiết yếu.

tựa như gạo, tiểu mạch được sử dụng để triển khai pita có quá ít lysine để là một nguồn protein hoàn hảo. mặc dù, đậu gà - bộ phận chính trong hummus - rất giàu lysine

Một pita nguyên cám cỡ vừa (57 gram) với 2 muỗng nhỏ canh (30 gram) hummus buôn bán khoảng 7 gram protein

Ngoài việc Giao hàng như một món thức ăn nhẹ, thêm những viên đỗ xanh chiên hoặc nướng được xem là falafel sẽ làm tăng thêm hàm lượng protein trong pita và hummus của bản thân.
อ้างถึง
tóm tắt
Sự liên hiệp giữa pita và hummus là một trong kiểu ghép đôi cổ kính khác sản xuất một nguồn protein hoàn hảo. Một pita cỡ vừa (57 gram) với 2 muống nêm canh (30 gram) hummus cung cấp 7 gram protein.
12. bánh mỳ bơ hạt lạc
Một các món ăn chính trong hộp ăn trưa, bơ lạc thoải mái và tự nhiên kẹp giữa bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt là một sự câu kết chung khác tạo thành một nguồn protein hoàn hảo.

Như đã đề cập trước kia, lúa mì có hàm lượng lysine thấp Trong khi một số loại đậu như lạc có thêm lượng lysine cao.

Hai lát (62 gram) bánh mì sandwich nguyên cám với 2 muỗng nhỏ canh (32 gram) bơ lạc chào bán khoảng 14 gram protein

Tuy nhiên, lượng protein xác xắn có thể khác biệt tùy theo hãng hiệu bánh mì bạn oder.

Khi chọn bơ hạt đậu phộng, hãy hướng tới 1 sản phẩm có thành phần tối yêu cầu, hài lòng đặc biệt là chỉ việc hạt đậu phộng và có khả năng thêm 1 chút muối.
อ้างถึง
tóm tắt
bánh mì lúa mì chứa ít lysine, nhưng khi liên minh với bơ hạt đậu phộng giàu lysine, nó sẽ bị trở thành một nguồn protein hoàn chỉnh. một cái bánh sandwich bơ lạc cung cấp khoảng 14 gam protein.
13. Mycoprotein (Quorn)
Mycoprotein là một mặt hàng sửa chữa thịt được bán trên thị trường với cái tên Quorn.

được gia công xuất phát điểm từ một loại nấm mọc tự nhiên có tên là Fusarium venenatum , đôi lúc nó được trộn với trứng hoặc protein sữa thuở đầu được tạo hình thành miếng chả, miếng nhỏ hoặc dải. Kết quả là, không hẳn kể cả các căn hộ mycoprotein đều là thuần chay (34Nguồn tin cẩn).

Cả Cơ quan quản lý thức ăn và Dược phẩm (FDA) và bộ phận tiêu chí thực phẩm của Nước Anh đã xác minh rằng mycoprotein đủ an ninh để bán ra cho công chúng (34Nguồn tin cậy).

mặc dù, có một số lo ngại rằng thành phần nấm trong nó có thể gây nên các dị ứng dị ứng nguy hiểm ở 1 số người ( 35 ).

mặc dù, vì đây là một trong những nguồn giàu axit amin thiết yếu và ít natri, đường và chất béo, nên đây là một sự chọn lựa bình thường cho người đang chọn lựa một loại cây trồng thay thế bỏ thịt gà (34Nguồn tin yêu).

trong những khi lượng protein chuyển đổi phụ thuộc vào dịch vụ, một miếng bánh mì Quorn Chik'N 75 gram chứa 9 gram protein (36Nguồn tin cậy).

nếu khách hàng muốn dùng thử mycoprotein, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều sản phẩm Quorn trong số ảnh hưởng và trực tuyến .
อ้างถึง
tóm tắt
Mycoprotein, một loại thịt thay thế phổ biến, được bán dưới thương hiệu Quorn. cho dù lượng protein chuyển đổi tùy theo dịch vụ, nhưng một miếng bánh mỳ Quorn Chik'N chào bán khoảng 9 gam protein hoàn thiện.
Điểm mấu chốt
dù là 1 số ít lo lắng về sự có thể nhận được hồ hết protein trong qui định ăn luôn chay hoặc không ăn mặn , nhưng một số loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, giàu protein vẫn đang còn sẵn.

ngoài ra, các loại các loại thực phẩm này thậm chí còn bán kể cả chín axit amin cần thiết và Do đó được coi là protein hoàn thiện.

Để bảo đảm an toàn bạn đang đáp ứng nhu cầu axit amin của chính bản thân mình theo lý lẽ ăn luôn chay hoặc không ăn mặn, hãy thử đoàn kết nhiều nguồn protein hoàn hảo này hoặc liên kết các tuyển lựa phần đông hoàn chỉnh vào ăn uống dựa trên cây trồng của bản thân.

LikePost โดย 0 สมาชิก :

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ăn chay thế nào cho đủ chất


คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
hướng dẫn ăn chay trường


คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
thực dưỡng ohsawa sách

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย