สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: Ăn chay là gì? Định nghĩa đơn giản  (อ่าน 700 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Permalink: Ăn chay là gì? Định nghĩa đơn giản

21/มิ.ย./21 หัวข้อไอดี: 17467511 | ลิ้งค์หัวข้อ: /topic/17467511

ออฟไลน์ nutriancan

 • ออฟไลน์
 • 26
  27
  0 • Grade I
 • *
 • สมัครสมาชิกเมื่อ 09/06/2021
  Years
 • เพศ: ชาย
 • กระทู้ : 26
 • Like Post : 0
 • Peny : 27
 • 315914

  • ดูรายละเอียด
  • https://nutriancan.com.vn/


 • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 28/มิ.ย./21


lý lẽ ăn luôn chay liên tưởng đến 1 số khó để điều phối các vấn đề, Bởi vậy chúng ta hãy đi sâu vào Việc: "dùng đồ chay trường là gì?" Tôi sẽ cầm xác định thuật ngữ phải chăng và có lợi nhất có thể.

hình thức ăn thuần chay và dùng đồ chay đều chưa bao gồm thịt và món ăn hải sản. Tuy nhiên, lý lẽ ăn luôn chay còn tiến thêm 1 bước nữa bằng phương pháp sa thải mọi các loại thức ăn khác có nguồn gốc loài vật. Bởi vậy, ngoài vấn đề tránh ăn thịt, những người dân ăn ngay chay còn né xa các căn hộ từ sữa, trứng và mật ong. Hình như, các loại thức ăn thuần chay chưa bao giờ chứa bất kì căn hộ phụ nào của nông nghiệp con vật , ví dụ như mỡ loài vật, váng sữa hoặc gelatin.

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
cách ăn chay đủ chất


nguyên tắc ăn luôn chay mang lại những lợi thế trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn so sánh nguyên lý không ăn mặn. không ăn mặn chỉ đơn thuần giúp làm giảm việc làm thịt và phá hoang loài vật ở nông trại, trong khi phương pháp ăn luôn chay giúp loại bỏ từng chút một. qui định ăn ngay chay Có thể giúp ích về sức lực và diện tích đối chiếu phương pháp ăn bao gồm một lượng đáng kể các dịch vụ từ sữa và trứng. Vì những nguyên cớ này, nhiều người không ăn mặn sau cuối ra quyết định dùng đồ chay trường.

các loại thực phẩm nào là thuần chay?

biến thành người không ăn mặn trường cần hiếm hoi nỗ lực . Hãy cân xem rất loại đồ ăn thuần chay đã có sẵn:
 • Rau
 • bánh mì và mì ống (một số có chứa các sản phẩm từ loài vật)
 • củ quả và quả mọng
 • Gạo , tiểu mạch và loại các loại hạt ngũ cốc khác
 • Đậu , đậu hũ và tempeh
 • Sữa thuần chay (đậu nành, hạnh nhân, đậu, hạt, cây gai dầu, v.v.)
 • Quả hạch
Bạn cũng sẽ không còn bỏ lỡ những điều vui hâm mộ của mình. Nhiều nhãn hiệu sô cô la , cà phê, rượu và bia chung nhất là thuần chay.

Các nền nhà hàng hoàn hảo và tuyệt vời nhất của quốc tế cung cấp hàng chục ngàn các bữa ăn thuần chay đáng kinh ngạc. mặc dầu bạn không ăn mặn trường hay chỉ ăn thử trong vài tuần, bạn sẽ chưa bao giờ thiếu những thứ chấp thuận để ăn.

các loại thức ăn thuần chay ở khắp mọi nơi!

Mỗi nhà hàng siêu thị đều dự phòng rất nhiều loại thực phẩm thuần chay. Và một ảnh hưởng các loại thực phẩm tự nhiên tốt bán các gạn lọc càng đảm bảo hơn. Hầu hết đều mang trong mình một loạt loại sữa, pho mát và thịt thuần chay. Trong phần đông lạnh, bạn sẽ đưa ra bánh quế thuần chay, bánh mỳ kẹp thịt và bánh pizza. Các món tráng miệng cũng sẽ không còn làm bạn thất vọng — chúng ta cũng có thể mua kem thuần chay , bánh quy , bánh hạnh nhân và nhiều món yêu thích khác. Các hệ trọng thực phẩm tự nhiên tốt hơn bán ít nhất một loại thức ăn thay thế thuần chay cho mọi loại các loại thực phẩm không thuần chay bình thường — phô mai kem, mayo, trứng, bạn kể tên bởi vậy. Và các sàng lọc của bản thân sẽ chỉ được cải tổ khi thời điểm trôi qua, vì các công ty các loại thức ăn thuần chay giới thiệu các sản phẩm mới ngon các tháng.

nếu khách hàng cảm giác never có thể từ pho mát, bạn sẽ rất vui khi nhìn thấy rằng có hàng tá brand name pho mát thuần chay ngon . trước tiên, bạn cũng có thể dễ dàng làm pho mát thuần chay chính trong ngôi nhà của bạn — chỉ việc chọn một trong số sách dạy nấu ăn pho mát thuần chay .

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
phương pháp ăn chay trường


Khi nói tới làm bếp , bạn có thể chọn từ hàng trăm cuốn sách dạy nấu ăn thuần chay bao gồm mọi lĩnh vực và chuyên ngành có thể nghĩ đến được. bạn sẽ never thấy các loại thức ăn thuần chay đơn điệu. ngay đến những bữa ăn ngay chay cơ bản nhất Có thể được sẵn sàng chuẩn bị với Các nguyên liệu cần có, nước xốt, nước sốt và các gia vị khác nhau. Hãy lưu ý những năng lực chuyên môn dễ dàng nhưng tán đồng sau:
 • khoai tây chiên xào
 • xà lách
 • súp
 • rau rang
 • bánh mỳ kẹp và giấy gói
Khi nói tới ăn uống, bạn cũng có thể ghé qua hàng vạn ăn uống thuần chay trên toàn thế giới. Và của cả các chuỗi thức ăn nhanh tốt nhất đang nôn nả có thêm nhiều món thuần chay vào ăn uống của mình. do vậy, không để bất kỳ ai thuyết phục bạn rằng một qui định ăn thuần chay là khó hoặc thiếu sự phổ thông!

Các loại sản phẩm không phải các loại thực phẩm thuần chay

ý nghĩa của thuần chay có khả năng giải phóng và mở rộng ra ngoài các loại thực phẩm. thành viên cũng thực hiện quan niệm thuần chay khi kể đến ăn mặc quần áo, chất làm đẹp và các mặt sản phẩm khác.

Dù là món gì đi nữa, chúng ta có thể gọi nó là thuần chay nếu như nó không chứa gì được sản xuất bởi hoặc có nguồn gốc từ loài vật. Vậy nên, Ví dụ, một cái áo khoác da không hẳn là đồ thuần chay. Nhưng bạn xác thật rất có khả năng mua một chiếc áo khoác bên ngoài da thuần chay — một số C.ty chế tao áo da thuần chay bền và đẹp , không có bắt đầu từ con vật.

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
pp thực dưỡng ohsawa


bất đồng quan điểm về cách xác minh thuần chay

Vegan có thể nhắc đến một cái bánh sandwich, một chiếc ghế ôtô, một loại dầu gội đầu hoặc một người. Thật đen thui, tính linh động đáng chú ý của từ này có thể dẫn theo bất đồng quan điểm về các quan niệm đối đầu.

một số người không ăn mặn, điêu đứng thay, không thể nói một cách thành thạo về các chủ đề thuần chay. Họ thường định nghĩa từ này bằng những thuật ngữ hạn chế 1 cách vô lý. Hoặc họ có thể có các việc hay làm biểu đạt các điểm chính theo cách kết án.

Tôi thường nghe những người dân ăn chay cam kết ràng buộc rằng chỉ những người có bộ động cơ cụ thể mới có thể khẳng định mình là kẻ ăn chay. Họ lập luận rằng nếu dự tính của bản thân không phải là bảo vệ động vật, thì bạn không phải là người không ăn mặn trường mà thay vào đó chỉ cần “xuất phát cây trồng” - ngay cả khi bạn không ăn bất kể sản phẩm loài vật nào. Tôi không thể tưởng tượng được 1 sự sáng tỏ vô nghĩa hơn, hay như là một sự so sánh nào đấy có chức năng gây phản cảm đối với bất cứ ai dự định biến hóa nguyên tắc ăn. những người cầm cố tự đặt mình làm trọng tài xem ai gọi mình là kẻ không ăn mặn cần phải bỏ các thói quen cảnh sát dùng đồ chay và đi kiếm một sở trường thích nghi.

Động lực là không thúc đẩy. Tôi có khả năng ăn luôn chay dễ dàng và đơn giản vì tôi muốn các loại thực phẩm sạch hơn, hoặc vì tôi không muốn góp phần làm tăng trưởng cảnh hiểm nghèo đại dịch trên toàn thế giới. Bắn đi, tôi có thể theo một tôn giáo ngoài lề có phát ngôn rằng các chúa tể ngoài trái đất của chúng ta bắt buộc chúng ta ăn ngay chay để giành được ý thức thống nhất chiều thứ năm. dù cho là điều kiện nào, tác dụng nào rất có khả năng phát sinh từ những việc những người dân khắt khe nắm lấy một nguyên nhân cụ thể gì đấy để loại bỏ phương pháp nhịn ăn các dịch vụ con vật của họ?

xác định vào thực vật so với thuần chay

Tôi thấy thật đáng ghét khi công bố rằng, trừ khi họ được ảnh hưởng theo một cách cụ thể gì đó, những người dân kiêng đông đảo các dịch vụ loài vật không hẳn là thuần chay. Nếu ai đó không ăn bất kể dịch vụ loài vật nào, Lý Do hộp động cơ ăn theo cách thức này của mình lại quan trọng đối với bất cứ ai?

Nhưng thuật ngữ xác định vào cây trồng chắc rằng phục vụ một nhằm có mức giá trị trong những kịch bản khác. dựa trên thực vật thường là một trong số biến thể ít ngặt nghèo hơn của thuần chay với 1 số ít phòng lung lay có chủ kiến. Nói cách khác, nó thường được hiểu là cho phép một lượng tối thiểu các dịch vụ loài vật. rõ ràng, giả sử bạn không nên ăn gì ngoài thức ăn ngay chay cộng với vài miếng thịt gà các tháng. chúng tôi rất có thể gọi thực đơn của bạn là thực vật vì nó hầu như đông đảo được tạo thành từ thực vật. Nhưng bên tôi vững chắc sẽ never gọi cách thức nhịn đói này đó là thuần chay.

Các bữa ăn dựa trên thực vật có khả năng chứa các thành phần hầu hết thuần chay hoặc là chúng có thể chứa 1 lạng nhỏ các sản phẩm loài vật. tư tưởng này có thể ảnh hưởng những người muốn thay đổi chế độ ăn uống đáng chú ý trong khi vẫn duy trì sự chuyển động linh hoạt để ăn gian.

Bây giờ chúng ta hãy quay trở lại hiệ tượng ăn thuần chay. ở vị trí cuối của bài tiểu luận này, tôi sẽ cố có mang thuần chay theo những thuật ngữ hợp lý và truyền cảm giác nhất. Nhưng lần đầu tiên, bọn họ hãy xem lại định nghĩa bước đầu tiên cung cấp cho từ này.

tư tưởng thuở đầu của thuần chay

Donald Watson đề ra thuật ngữ thuần chay vào thời điểm năm 1944. Năm đó, trong số ban đầu của The Vegan News, ông đã chỉ dẫn từ này và tư tưởng ý nghĩa của nó:
อ้างถึง
bản thân mỗi chúng ta nên cân nhắc cảnh giác Nhóm của chúng ta, tập san của chúng ta và mình họ, sẽ được xem là gì. 'không phải sữa' đã biến thành một chủ nghĩa tục tằn được biết chung, nhưng giống như 'không còn lacto', nó quá bị động. mà hơn nữa, điều này không có nghĩa là chúng ta phản đối việc sử dụng trứng làm các loại thực phẩm. bên tôi cần một chiếc tên gợi nhắc những gì tôi làmăn, và nếu có khả năng một thứ truyền tải ý tưởng rằng mặc khi đối với tất cả đồ ăn con vật là cấm kỵ, tự dưng vẫn cung cấp cho chúng ta loại hoang mang để sàng lọc. 'Vegetarian' và 'Fruitarian' cũng được liên kết với những thị trường chất nhận được thực hiện 'trái cây' (!) Của bò và gà, do đó, dường như bọn họ phải tạo ra một từ mới và tương thích. Vì số bước đầu của tập san chu trình của chúng tôi phải được lấy tên, tôi đã áp dụng tiêu đề “Tin tức thuần chay”. Nếu bọn họ áp dụng vấn đề này, phương pháp không ăn không uống của chúng ta sẽ sớm biết tới đến như 1 vẻ ngoài ăn ít VEGAN, và bạn nên mong ước được xếp thứ hạng của bệnh nhân VEGANS. đề nghị của gia đình bạn để được hoan nghênh. Đức tính của việc chỉ một tiêu đề ngăn nắp được hiểu đến nhiều nhất đối với những người trong họ, những người, với nhân cách là thư ký của rất nhiều hội ăn chay phải đánh máy hoặc viết từ không ăn mặn hàng trăm ngàn lần 1 năm!
Watson đã thử một công việc đáng mếm mộ khi đưa ra định nghĩa thuần chay bằng những thuật ngữ cụ thể và đầy cảm hứng. bạn sẽ nhận biết rằng anh ấy chỉ tư tưởng thuần chay về ăn uống.

chúng ta cũng có thể cho rằng hoàn cảnh thuần chay của 1 loại thực phẩm nhất định là minh bạch, nhưng hóa ra vẫn tồn tại của cả các trường hợp phức tạp. hiện giờ chúng ta hãy chiêm ngưỡng những cái chính.

các loại thực phẩm thuần chay được sản xuất tại những cơ sở không thuần chay

Theo có mang của Watson, việc xác định hoàn cảnh thuần chay của 1 loại các loại thực phẩm cụ thể chi tiết dường như đơn giản và dễ dàng: nếu mặt hàng đó không chứa thành phần động vật, thì đó là thuần chay. Tôi không thấy ăn hại gì ở đây khi phạm sai lầm về mặt chặt chẽ. cụ thể, một thanh sô cô la có chứa một Xác Suất sữa bột sẽ không đủ tiêu chuẩn là người ăn chay.

Nhưng Bây giờ tôi phải ném cho mình một quả bóng cong. Tuy nhiên, 1 số ít thanh sô cô la được gia công đầy đủ từ Nguyên vật liệu thuần chay có chứa một ít sữa. Nghịch lý rõ ràng này diễn ra cùng vì chúng được tạo trên và một dây chuyền với thanh sô cô la sữa. Ditto cho một số các loại thức ăn khác ví như kem thuần chay.

Những sản phẩm này thường có một cảnh báo bên dưới bảng phần tử có câu chữ như “có khả năng chứa 1 lượng sữa”. Những đưa ra cảnh báo này tồn tại để cảnh báo các bạn bị dị ứng cực kỳ nghiêm trọng. Việc khước từ bối cảnh thuần chay của rất nhiều thực phẩm này có khả năng tạo ra tạo điểm nhấn rằng những người dân ăn luôn chay bao hàm chỉ tiêu nghiêm nhặt 1 cách vô lý, do đó rất có thể khiến các bạn không ưng ý việc ẩm thực ăn uống dựa trên cây trồng.

Tôi tin rằng bạn vẫn rất có khả năng gọi 1 cách hợp lý và phải chăng những loại thực phẩm đó là thuần chay vì chúng cảm thấy không được chế biến từ các bộ phận không hẳn thuần chay và do đó không tài trợ cho việc khai hoang loài vật. Dù bạn tiêu thụ một đôi hạt sữa ở chừng độ nào vì căn hộ thuần chay của mình có chung một dây chuyền, động vật ăn tạp kiên cố sẽ dung nạp thêm một vài phân tử thuần chay từ dịch vụ của bạn.

Tương tự như vậy khái niệm bánh mì kẹp thịt nấu trên cùng một vỉ nướng như bánh mì kẹp thịt. lý do hợp lý chỉ một để ngăn cản ăn những món ăn bởi vậy hệ trọng đến sự ghê tởm cá thể. Ăn một chiếc bánh mỳ kẹp thịt được nấu trên một lò vi sóng bật chế độ nướng chung ví dụ sẽ không còn gây hại cho động vật hoặc gây nguy hiểm cho bối cảnh dùng đồ chay của bạn.

Các vụ việc mà người không ăn mặn quan trọng dung giải

Thuần chay cung cấp cho đến bây giờ cách nhanh nhất để loại bỏ thực đơn của bạn những thực phẩm nối liền song song với tàn ác và làm thịt loài vật. Nhưng hiệ tượng ăn luôn chay cấp thiết vứt bỏ tận nơi bắt đầu bao gồm cả sự khẩn hoang can dự đến lựa chọn thực phẩm của mình, vì tương đối nhiều giống cây trồng được trồng rộng rãi tác động đến những hoạt động canh tác bị phản đối cẩn thận.

Hãy lưu ý dầu cọ, được làm bằng cách bóp nát quả cọ và ép lấy dầu. Điều gì có khả năng là thuần chay hơn? mặc dù, ngành công nghiệp này đó là đội hình chính ẩn dưới việc chặt phá rừng nhiệt đới - trong khi tiêu diệt bé nhất một nghìn con đười ươi có cảnh hiểm nghèo tuyệt chủng mỗi năm. Hoặc cân nhắc coffe hoặc sô cô la , hai loại thực phẩm nhiệt đới gió mùa thường được thu hoạch bởi bầy tớ.

các loại cây trồng khác ẩn chứa nhưng túi tiền kinh hoàng về chúng ta. cụ thể, công nhân sản xuất hạt điều thường bị chấn thương nhẹ da tay khiến họ bị biến tấu . Tác hại này tạo ra từ nhiều loại dầu chiên da khóa lên trái cây không ăn được được đào thải bằng tay từ mỗi hạt.

Nhiều CN nông nghiệp của các nước khác phải tất bật trong điều kiện công tác tồi tàn và nhận ra mức lương rất thấp. Và ngay khi việc canh tác độ lớn nhỏ bền vững nhất cũng cửa hàng đến việc giết hại hơn nữa mức mà đa số người nhận ra. Người dân cày cấy rau diếp hữu cơ tại địa phương của bạn cũng có thể gây ngộ độc cho chuột túi hoặc bắn chết những con nai đe dọa hoa màu. Thuốc trừ sâu được áp dụng cho vườn cây ăn quả và cây ăn quả cũng tạo ra Tác hại nặng nề đối với quần thể ong mật.

không ăn mặn không (và cần yếu) có nghĩa là hoàn thiện

giống như những cụ thể mà chúng tôi vừa lưu ý đã làm rõ, nhiều thực phẩm thuần chay hệ trọng đến những hoạt động canh tác kinh tởm. do đó, thật cuốn hút để xác định lại thuần chay theo cách thức thải trừ bất kỳ và bao gồm cả việc phá hoang chúng ta, động vật nuôi và động vật hoang dã.

Thật rủi ro, việc đạt được sự đồng thuận về một tư tưởng lại bởi thế sẽ chứng tỏ là chẳng thể, và nỗ lực này gấp rút khiến từ này biến thành có hại. Việc tịch thu hoàn cảnh thuần chay của các loại cây trồng được canh tác theo những cách có một không hai phi đạo đức sẽ nhu yếu sự đồng thuận vệ địa thế vạch ra ranh giới. một số ít người rất có khả năng chỉ muốn sa thải dầu cọ không được chứng nhận, trong những khi những người khác sẽ buộc phải loại trừ hàng trăm giống cây hoa màu khác. Từ thuần chay sẽ trở thành bất nghĩa, vì không một ai có thể chấp nhận về các tiêu chí tùy chỉnh loại thức ăn nào có mức giá trị.

Vượt ra bên ngoài khái niệm thuần chay

nếu khách hàng muốn đồ ăn của chính mình được tạo theo cách thức ít vô ích nhất, việc dùng đồ chay trường đáng được xem xét kỹ càng cho dù nguyên tắc ăn này không bao giờ rất có khả năng giải quyết mọi mối vồ cập về đạo đức. Bạn luôn có thể vượt ra bên ngoài có mang thuần chay khi được bảo vệ để bỏ ra những gạn lọc có nhân và chắc chắn nhất. rõ ràng, sôcôla thuần chay bảo đảm bò, trong những lúc sôcôla thuần chay Thương mại dịch vụ công bình đảm bảo an toàn bò và người.

hiện nay, kể cả những người dân ăn chay đều phản đối các phương pháp sản xuất các loại thực phẩm bóc lột, ngay cả những lúc mặt hàng được nói là thuần chay. Các chắt lọc thay thế tối ưu phần đông luôn "lưu trú". đôi chút nó sẽ bị là một version thực phẩm được trở nên tân tiến bền vững và đôi lúc nó sẽ là một lựa chọn được quan tâm khác. thức ăn của bạn có thể sẽ giá bán đắt hơn, vì thức ăn được chứng nhận Thương mại dịch vụ công bằng và những thứ giống như luôn có giá thành cao hơn. Nhưng nhìn bao quát, bạn sẽ thấy nó nhu cầu cố gắng nỗ lực và Ngân sách chi tiêu tối yêu cầu để chỉnh dốn tốt hơn việc chọn mua thực phẩm với giá trị của bản thân.

cây cỏ được trồng hoặc thu hoạch theo các cách tiểu nhân tốt nhất được xem là thuần chay nhưng đa số bị phản đối. cho dù hệ điều hành các loại thức ăn của nó tôi chuyển động dưới những hiện thực đạo đức cực kỳ tinh vi, nhưng tôi có thể giữ cho có mang về thuần chay ví dụ và rõ ràng. Chỉ thuần chay không giải quyết được mọi vụ việc địa chỉ đến thực phẩm. Nhưng nó đem tới một nền tảng vững chắc để kéo dài, trong khi bạn buôn bán cá thể và số đông để dung giải tận nơi bắt đầu những bất công còn có thêm trong hệ điều hành thực phẩm của doanh nghiệp.

tư tưởng chuyển động linh hoạt

Khi được trình bày 1 cách cẩu thả, phương pháp ăn thuần chay nghe có vẻ rất hạn chế đối với những người lạ ban đầu. Chúng ta có thể tránh làm các bạn sợ hãi bằng cách đàm luận về chủ đề theo một số cách hấp dẫn và động viên. Tôi dùng cho khoa học foot-in-the-door , nhằm thuyết phục mọi người sử dụng một biến đổi nhỏ nhưng tức khắc theo hướng ăn chay trường. ngay cả sự nhượng bộ thấp nhất ngày hôm nay cũng thường dẫn theo những biến đổi cao hơn nhiều Trong ngày mai.

nhiều người ủng hộ động vật không chỉ mong sao cắt giảm khổ cực cho con vật — người ta muốn loại bỏ nó ngay thức thì. vì vậy, họ tìm cách xác định lại bề ngoài ăn luôn chay theo phương pháp đào thải càng nhiều thức ăn và đồ chi tiêu càng cao. Nhưng việc áp đặt những chỉ tiêu khó hiểu bởi thế rất có thể đẩy lùi mọi người một cách không cần yếu. phần đông các mục đích sử dụng ngẫu nhiên của phụ phẩm động vật sẽ auto biến mất khi các lò giết ngừng hoạt động vì bọn họ ngừng chăn nuôi để gia công thực phẩm. Để điều đó xảy ra, bọn họ phải kể về vẻ ngoài ăn thuần chay theo cách thức ảnh hưởng mọi người chuyển cách thức ăn sang thực vật.

Điều gì có thể phản tác dụng hơn là áp đảo những người dân dùng đồ chay đầy ước mơ với mọi bắt buộc cực đoan? Một người gì đó mới bắt đầu suy xét về một lý lẽ ăn thuần chay không nên bị giục giã ngay tắp lự lưu ý vào các điểm coi như tương đối nhỏ. Hãy Để ý đến về điều đó: những người dân này hiện nay đang ra quyết định đột ngột loại bỏ hết thịt, các dịch vụ từ sữa và trứng khỏi đời sống của họ. chúng ta có thực sự rất cần được đánh họ tức thì vì băn khoăn lo lắng về thành phần mười bốn trong dầu gội của mình không?

Tôi tránh biến việc không ăn mặn hóa thành một phần quan trọng trong bản chất của tôi. ngay cả giữa những cuộc chuyện trò dài về chính trị đồ ăn, tôi hiếm khi cảm thấy bị sẽ phải tiết lộ rằng tôi ăn chay trường. Và tôi không đồng ý lưu ý ngôn từ quá nghiêm trang, đặc biệt là như 1 tín hiệu cho thấy tôi là người như thế nào. Tôi thấy khái niệm thuần chay y hệt như cách tôi khái niệm con rắn của 1 thợ sửa đường nước. Nó chỉ đơn giản là 1 phương pháp để hoàn thành công việc.

Tôi thực hiện từ thuần chay theo bất kì nghĩa nào tôi rất có thể để truyền cảm hứng cho sự thay đổi. y như con rắn của thợ sửa đường nước làm công việc của nó bằng phương pháp uốn cong theo cách này và cách khác để loại bỏ các vật cản, tôi bẻ cong từ thuần chay theo bất kể cách nào phục vụ nhằm của tớ vào lúc này.

bạn có thể “chủ yếu là không ăn mặn” không?

Hãy để tôi bài viết một số cụm từ tôi dùng cho để khuyến khích gia đình bạn hướng tới lối sống dựa trên cây trồng:
 • 80 tỷ lệ thuần chay
 • lái thử dùng đồ chay
 • thuần chay chính trong ngôi nhà của bạn
 • thiết yếu là thuần chay
 • thuần chay trước 6:00
Những cụm từ này có xu hướng chọc giận những người dân theo phong trào chính thống thuần chay. Họ sẽ để ý, “thuần chay một chút” không có ý nghĩa gì hơn là “mang thai một chút”. đôi chút họ mà thậm chí sẽ lầm lẫn về nghĩa "chính là thuần chay" hoặc "80% thuần chay".

Nhưng tôi cho rằng thính giả của tớ có một mức độ cao cấp tài năng. Các tiêu chí đủ điều kiện kèm theo như “chính” hoặc “80 tỷ lệ” có thể bổ sung cập nhật vào phầm mềm của định nghĩa thuần chay, đồng thời giải phóng và mở rộng nhiều cam kết tiềm năng mà mình cảm nhận sẵn sàng chuẩn bị sử dụng.

Hai có mang tao nhã về thuần chay

tôi vừa lưu ý các vấn đề mẫu chốt nhất và những tranh cãi xung quanh quan niệm thuần chay. Bây giờ chúng ta hãy chũm khái niệm thuần chay một cách rõ ràng và phải chăng nhất rất có khả năng.

kể từ lúc được thành lập bởi Donald Watson và những người khác vào thời điểm năm 1944, cộng đồng thuần chay đã tiếp tục cách tân và phát triển cho đến hiện tại. Theo thời gian, siêu thị đã xem lại nhiệm vụ xác định chế độ ăn thuần chay và tạo nên nỗ lực cố gắng này :
อ้างถึง
Thuần chay là 1 trong những lý thuyết và lối sống tìm cách đào thải — đa dạng càng cao và có khả năng một cách thực tế — tất cả các hiệ tượng bóc lột và tàn ác đối với con vật để mang ăn uống hàng ngày, quần áo hoặc bất kể nhằm mục đích nào khác; và bằng cách mở rộng, hệ trọng việc phát triển và thực hiện hàm lượng sửa chữa không còn bắt đầu loài vật vì lợi ích của loài vật, chúng ta và môi trường. Trong thuật ngữ không ăn uống, nó biểu thị việc tạo cho điều chế đối với cả các dịch vụ có xuất phát toàn thể hoặc một trong những phần từ động vật.
Vì khái niệm đó có vẻ như được viết bởi một ủy ban, tôi cảm giác có cảm hứng để bỏ công ra khái niệm của riêng mình:
อ้างถึง
Thuần chay nhắc đến bất kể các loại thực phẩm nào được chế biến không còn thành phần được làm hoặc có xuất phát từ động vật, hoặc bất kỳ vẻ ngoài kiêng ăn nào chỉ bao gồm tất cả các các loại thực phẩm có bắt đầu cây trồng này. Một cách sống thuần chay, bất kì khi nào an toàn và thiết thực, cũng không nên hoặc sử dụng bất cứ dịch vụ nào thúc đẩy đến phá hoang con vật.
bạn sẽ nhận biết rằng quan niệm của mình chẳng những đơn giản và gọn ghẽ. Nó cũng loại bỏ động lực khỏi sự nhăc nhở.

tại sao Động lực cá thể lại Không liên quan

Tôi thấy việc loại bỏ ai đó không ăn đồ ăn có nguồn gốc động vật là phản tính năng khi tự gọi mình là người không ăn mặn trường. Sự không lớn luôn là một lợi hơn trong bất kỳ hoạt động nào. Tôi là ai để bảo rằng lý do của bệnh nhân khác để tránh các căn hộ loài vật ít hợp lý hơn lý do của tôi? Và lợi ích nào có khả năng "lưu trú" khi từ chối gọi ai đó là kẻ không ăn mặn, nếu bề ngoài ăn của họ không chứa một lượng sản phẩm loài vật? Tôi cho là Hiệp hội thuần chay đã sai ở đây khi áp dụng một quan điểm sa thải không cần yếu.

có cách gọi khác, bạn cũng có thể lăng xê bất cứ điều gì bạn coi như là nguyên do vượt trội nhất để loại bỏ các căn hộ loài vật khỏi đời sống của bản thân. Nhưng không quá tốt đẹp khi cam kết ràng buộc rằng trừ khi người thân từ chối các sản phẩm con vật vì những nguyên cớ chi tiết cụ thể đó, họ cần thiết coi mình là người không ăn mặn.

Vì không có quan niệm nào có thể làm ưng ý mọi người, tôi không coi khái niệm của tớ hay của cộng đồng thuần chay để đưa ra quyết định rốt cuộc về ý nghĩa của thuần chay. Nhưng mặc dù mạng xã hội sẽ never vừa lòng về một khái niệm đúng đắn, chúng ta vững chắc rất có khả năng gật đầu về những gì cần phải có để di dời theo hướng thuần chay. nếu như bạn chỉ định định nghĩa thuần chay để ngăn cản các dịch vụ loài vật hoặc để khuyến khích người khác làm Vậy nên, dường như có rất hiếm lý do để dành thời gian luận bàn về các sắc thái của từ này.

sự so sánh ở trung tâm có mang của Hiệp hội thuần chay và của mình là họ xem chủ nghĩa thuần chay như 1 kim chỉ nan đi cùng với một tập trung các niềm tin. Tôi xem dùng đồ chay trường như một phương thức tạo cho đem lại đa công dụng lớn và nhỏ đáng kinh ngạc. Tôi nghĩ rằng cách thứ hai cận của mình đem đến sự đơn giản hơn và không có nhiều chỗ cho việc dị đồng và nhầm lẫn.

thể hiện thái độ là bao gồm cả

1 số người dùng đồ chay trường dựa toàn bộ tính danh của mình vào thực đơn của họ. những người này luôn nuốm giữ cho có mang về thuần chay là loại trừ càng tốt. Chủ nghĩa thuần chay trở thành bao gồm cả về sự việc củng cố ý thức cá nhân của mình về bản chất.

Loại hành động này thuộc chủ nghĩa chính thống thuần chay. Và không có hình thức chủ nghĩa chính thống nào, mặc dù cho là tinh thần hay phàm tục, lại chú ý được sự thu hút tràn lan. mãi mãi có sự cứng nhắc của logic chủ nghĩa điều đơn giản đẩy lùi đại đa số quần chúng. #. Nếu bọn họ muốn cách sống dựa trên thực vật trở thành quy định, chúng ta phải thật tuyệt. điều đó có nghĩa là thực hiện khái niệm thuần chay để mời và động viên thay vì như 1 dụng cụ đào thải.

Bây giờ bọn họ đã khám phá nghĩa của từ với một số cẩn trọng, các chủ thể quan trọng hơn đang mong chờ. cụ thể, sẽ là thời gian để di chuyển qua những gì Tức là không ăn mặn, đến duyên cớ tại sao chúng ta đón nhận quan niệm này.

“ Vì Sao ăn chay trường? ”Bài luận giải thích những lý do thuyết phục nhất để không ăn mặn. chúng ta có thể ngừng thành công trong khoảng chưa đầy một giờ. nếu như bạn thấy các lập luận thuyết phục, bạn cũng trở nên muốn xem chỉ dẫn “ Cách ăn chay trường ” của tớ. loại bỏ cuộc đời của mình về các căn hộ động vật nhu cầu cần thiết ít nỗ lực đáng ngạc nhiên.

Giữ mọi thứ đơn giản và dễ dãi

Khi chuyển qua cách sống thuần chay, hãy bắt đầu với cách thức kiêng ăn. vấn đề này mang lại lợi nhuận lớn nhất và dễ dàng nhất vì phần lớn hoạt động khai phá con vật tạo ra từ bào chế lương thực. Thêm nhiều thực phẩm thuần chay vào đời sống của bạn cần yếu dễ dàng hơn. Bạn có tương đối nhiều món ăn luôn chay ngon để tìm hiểu và khám phá, Vì vậy hãy thử chúng ở mọi cách. Bạn cũng nên đọc về chế độ bồi bổ thuần chay để hạn chế thiếu hụt các chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng.

Khi chế độ ăn uống của mình ngày càng xác định vào cây trồng, bạn cũng có thể muốn đổi khác việc chọn mua ăn mặc quần áo và chăm sóc cá nhân của chính bản thân mình. chỉ cần có xem lại bản kê các bộ phận loài vật chung của nó tôi .

Vegan chắc hẳn rằng từ mạnh mẽ nhất từng được đề ra trong lĩnh vực bảo vệ loài vật. Thật rủi ro, từ đó thường bị áp dụng sai theo những cách khiến khán giả chính thống bị đẩy lùi. do đó, mình đã tìm cách có mang thuật ngữ này theo một tinh thần có thể khai phóng toàn bộ quyện lực của nó, mà dường như không bị coi như là cứng nhắc, thuyết lí hay cứng ngắc. Tôi mong muốn các bạn sẽ áp dụng có mang thuần chay theo bất kể cách nào cho phép bạn sa thải các sản phẩm động vật khỏi cuộc đời của bản thân, cùng lúc truyền cảm giác cho những người khác cũng làm bởi thế.

LikePost โดย 0 สมาชิก :

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ăn chay có đủ chất


คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
thực phẩm cho người ăn chay trường


คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
thực dưỡng ohsawa có tốt không

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย