สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 loại rau giàu protein bạn cần biết  (อ่าน 347 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Permalink: 10 loại rau giàu protein bạn cần biết

22/มิ.ย./21 หัวข้อไอดี: 17468042 | ลิ้งค์หัวข้อ: /topic/17468042

ออฟไลน์ azway

  • ออฟไลน์
  • 27
    27
    0



  • Grade I
  • *
  • สมัครสมาชิกเมื่อ 12/06/2021
    YearsYearsYears
  • เพศ: หญิง
  • กระทู้ : 27
  • Like Post : 0
  • Peny : 27
  • 317808

    • ดูรายละเอียด


  • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 28/มิ.ย./21


cho dù các loại thực phẩm con vật thường sẽ có hàm lượng protein đỉnh cao, nhưng loại thực vật cũng chứa một lượng cao.
Các nguồn protein thực vật tốt nhất bao gồm đậu hũ, đậu xanh và lạc, được xếp vào loại họ đỗ. Điều đó bảo rằng, một số loại rau có khả năng bán một lượng protein tốt cho mỗi calo .

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ăn chay đủ chất dinh dưỡng


Dưới đó là 10 loại rau tốt cho sức khỏe có chứa một lượng protein hợp lí.

1. Cải xoong

Cải xoong là 1 trong những giống cây thuộc họ cải, mọc nội địa. Nó có các chất protein nhích cao hơn mỗi calo.

Cải xoong có hàm vị protein sau
  • Một cốc (34 gram [g]) cải xoong chứa 0,8 g protein.
  • 100 g cải xoong chứa 2,3 g protein và 11 calo.
  • Protein chiếm 84% lượng calo của chính bản thân nó.
Một cốc cải xoong chứa 85 microgam (mcg) vitamin K , hồ hết 100% lượng lời khuyên mỗi ngày cho những người lớn. Đây là một loại vitamin quan trọng đối với sức lực của máu và xương

Cải xoong là 1 trong những nguồn phong phú của vitamin C , một chất chống oxy hóa trẻ khỏe, và nó cũng chứa vitamin B , canxi , kali , và vitamin A .

ngoại giả, cải xoong bán chất đảm bảo chống lão hóa . Nó cũng chứa các hợp chất phenolic có thể giúp ngăn chặn các bệnh ung thư

Tránh đun sôi cải xoong nội địa, vì điều đó sẽ giúp giảm hàm lượng chất chống lão hóa của nó. không chỉ vậy, hãy ăn cải xoong sống tại món salad, nhồi chúng nó vào bánh mì sandwich hoặc trộn nó vào sinh tố

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
các loại thực phẩm giàu protein


 

2. Mầm cỏ ba lá

Mầm cỏ linh lăng rất hiếm calo cơ mà giàu chất dinh dưỡng.

Mầm cỏ linh lăng có lượng chất protein sau
  • Một cốc (33 g) mầm cỏ linh lăng chứa 1,3 g protein.
  • 100 g mầm cỏ linh lăng chứa 4 g protein và 23 calo.
  • Protein chiếm 69% lượng calo của nó.
Loại rau này là 1 trong những nguồn giàu vitamin K cùng một nguồn folate , sắt , magiê , phốt pho , kẽm , đồng và vitamin C.

Các nghiên cứu trên loài vật đã gợi ý rằng mầm cỏ linh lăng có thể giúp giảm mức cholesterol . Điều này rất có thể bởi vì lượng chất saponin cao của nó. Saponin là một nhóm các vật chất rất có thể giúp giảm cholesterol

trong 1 điều tra và nghiên cứu cũ hơn, từ thời điểm năm 1987, các chuyên gia nghiên cứu đã cho 15 người có mức lipid máu cao uống 40 g hạt cỏ linh lăng ba lần mỗi ngày trong 8 tuần. những người dân này đã giảm 17% tổng lượng cholesterol và làm giảm 18% lipoprotein độ phủ sóng thấp, còn gọi là cholesterol “xấu”

nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mầm cỏ linh lăng rất có thể làm giảm viêm , giảm các hiện tượng của thời kỳ mãn kinh và - do hàm vị vitamin K cao - giúp ngăn chặn loãng xương

3. Cải bó xôi

Rau bina là một trong những loại rau lá xanh giàu dưỡng chất nhất mà một người rất có thể ăn.

Rau bina có hàm lượng protein sau
  • Một chén (25 g) rau bina sống chứa 0,7 g protein.
  • 100 g rau bina chứa 2,9 g protein và 23 calo.
  • Protein chiếm 50% lượng calo của chính bản thân nó.
Protein trong rau bina chứa tất cả các axit amin cần thiết. Một chén rau bina chứa 121 mcg vitamin K, chỉ hơn 100% thiết yếu hàng ngày của 1 người

Rau bina cũng là nguồn cung căng tràn folate, vitamin A và vitamin C. Đây là 1 nguồn cung cấp magiê, sắt và kali tràn đầy cùng một nguồn canxi nhiều chủng loại.

Rau bina có chứa các hợp chất thực vật có thể tăng khả năng chống lão hóa và giảm viêm

Trong một nghiên cứu, 10 chuyển động viên bổ sung cập nhật rau bina trong 14 ngày cho thấy thêm giảm stress lão hóa và giảm tổn thương cơ sau này chạy nửa marathon, so với những người dùng giả dược

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã cho tất cả những người dự vào khỏe mạnh ăn rau bina giàu nitrat và đo ảnh hưởng của nó đối với mức oxit nitric của họ, một phân tử biểu hiện làm co giãn các động mạch máu. Họ cũng đo tài năng các cấu trúc tế bào và áp huyết .

Họ trông thấy rằng rau bina giàu nitrat làm tăng trưởng oxit nitric, cải thiện kĩ năng các tế bào nội mô và làm giảm huyết áp - tất cả đều có thể cải sinh sức khỏe tim mạch

điều tra nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn rau bina với việc giảm khả năng mắc 1 số ít bệnh ung thư, cả về các bệnh ung thư vú

4. Cải thìa, hoặc cải ngọt

bắp cải Trung Hoa, được gọi là bắp cải napa và cải ngọt bok , cũng đều có hàm vị protein nhích cao hơn mỗi calo.

Cải thảo có lượng chất protein sau
  • Một chén (70 g) bắp cải thái nhỏ chứa 1,1 g protein.
  • 100 g cải thảo chứa 1,5 g protein và 13 calo.
  • Protein chiếm 46% lượng calo của chính bản thân nó.
Cải thảo là 1 trong nguồn giàu vitamin A, C và K. Nó cũng là một trong những nguồn cung folate và một nguồn canxi và kali phong phú.

một số nghiên cứu và điều tra tế bào đã chỉ ra rằng cải bắp China rất giàu các vật chất có hoạt tính chống oxy hóa. Các lá phía bên ngoài của nó Bên cạnh đó chứa nhiều chất chống lão hóa nhất. Nó cũng có thể có công năng chống viêm

một số ít điều tra nghiên cứu nói rằng rau Brassica , một đội bao gồm tất cả cải thảo, có thể chứa các vật chất làm giảm khả năng bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Dường như, một điều tra nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng việc bổ sung bột cải bắp China làm giảm nguy cơ các bệnh ung thư gan

Mọi khách hàng bắp cải Trung Quốc trong vô số nhiều phương pháp nấu bếp châu Á, chẳng hạn như món xào, kim chi, súp và chả lụa.

5. Măng tây

Măng tây là 1 trong những loại rau rất chung với hàm vị bổ dưỡng cao.

Măng tây có hàm vị protein sau
  • Một cốc (134 g) măng tây chứa 3 g protein.
  • 100 g măng tây chứa 2,2 g và 20 calo.
  • Protein chiếm 44% lượng calo của chính bản thân nó.
Măng tây là một trong nguồn giàu vitamin K và một nguồn folate và riboflavin. Nó cũng chứa một số ít magiê, phốt pho và vitamin A.

Măng tây cũng đều có tính năng chống bệnh viêm và chống ung thư

Nó cũng chứa fructooligosaccharides. Chúng chào bán các tác dụng prebiotic, chất kích thích sự phát triển của các khuẩn đường ruột thân mật

gia đình có khả năng nướng, luộc, hấp hoặc áp chảo măng tây, và nó có thể dùng trong món salad và như một các món ăn phụ.

6. Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh thuộc họ Brassica . chúng khá giống như cải xoăn nhưng có khẩu vị mù tạt riêng lẻ.

Mù tạt xanh có lượng chất protein sau
  • Một chén (56 g) cải bẹ xanh chứa 1,6 g protein.
  • 100 g cải xanh chứa 2,9 g protein và 27 calo.
  • Protein chiếm 42% lượng calo của nó.
Một cốc cũng chào bán 144 mcg vitamin K, hơn 100% sự cần dùng hằng ngày của 1 người

Chúng là một nguồn giàu vitamin C và cũng chứa canxi, kali và vitamin B. Chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin E.

Mù tạt xanh, y như nhiều giống cây khác, chứa các vật chất phenolic giúp chúng có công dụng chống lão hóa

Một điều tra nghiên cứu trong ống nghiệm đã chứng minh rằng việc hấp cải bẹ xanh làm tăng năng lực backlinks với axit mật. vấn đề đó có thể giúp họ giảm mức cholesterol

điều tra nghiên cứu tương tự như cũng chỉ ra rằng hấp có thể bao gồm ảnh hưởng tác động tích cực tương tự khái niệm rau cải xanh, cải xoăn, bắp cải, ớt xanh và bông cải xanh.

người trong gia đình có thể hấp, luộc hoặc xào cải xanh hoặc đơn giản là ăn sống.

7. Rau lá xanh

Rau xanh là dòng rau lá rời, được màu xanh đậm cùng họ với cải xoăn, bông cải xanh và súp lơ trắng.

rau sạch có các chất protein sau
  • Một cốc (36 g) rau cải xanh cắt nhỏ chứa 1,1 g protein.
  • 100 g rau cải xanh chứa 3 g protein và 32 calo.
  • Protein chiếm 38% lượng calo của nó.
hàm lượng vitamin K của chúng đặc biệt đang quan tâm, với 157 mcg trong 1 cốc. đây chính là khoảng 131% sự đòi hỏi hàng ngày của 1 người

Chúng cũng giàu vitamin C và folate, là nguồn cung cấp canxi căng tràn và chứa một số kali.

Là một thành viên khác của họ Brassica , cải xanh là một nguồn cung các vật chất phenolic và chất chống oxy hóa

nghiên cứu đã backlinks chừng độ cao của chất chống lão hóa trong rau cải xanh với sự giảm khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt

Một điều tra nghiên cứu đã báo cáo rằng những người ăn các loại rau họ cải, ví dụ như rau cải thìa, ít có chức năng nhận ra chẩn đoán ung thư vú

Cải xanh Có thể link với axit mật trong ruột, làm giảm mức cholesterol. Một điều tra nghiên cứu đã cho rằng nấu bằng độ ẩm làm tăng trưởng tiện ích này

nhà bạn rất có khả năng hưởng thụ rau xanh sạch hấp hoặc xào. Chúng đặc biệt ngon khi trộn với loại rau khác, cả về củ hành tây và nấm .

8. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau rất bình thường cũng chứa protein đối với cả các axit amin thiết yếu. người nhà có thể thưởng thức nó sống hoặc đã nấu chín.

Bông cải xanh có hàm vị protein sau
  • Một cốc (88 g) bông cải xanh cắt nhỏ chứa 2,5 g protein.
  • 100 g bông cải xanh chứa 2,8 g protein và 34 calo.
  • Protein chiếm 33% lượng calo của nó.
Bông cải xanh là một trong những nguồn rất giàu vitamin C và K, một nguồn folate tốt, một nguồn phốt pho và kali phong phú. Nó cũng chứa 1 số canxi.

Bông cải xanh cũng chào bán 1 lạng lớn các vật chất thực vật và flavonoid, ví dụ như kaempferol. Chúng rất có thể có chức năng chống lão hóa, chống viêm và chống bệnh ung thư

Giống như của cả các loại rau họ cải, bông cải xanh có hàm vị glucosinolate cao. đây chính là những vật chất có thể giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư

Ngoài ra, y hệt như cải xanh, bông cải xanh có khả năng link với axit mật cao hơn khi hấp, Bởi vậy ăn bông cải xanh hấp có khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu

Ngoài ra, bông cải xanh có khả năng giúp cải thiện sức lực gan bằng phương pháp kích thích thải độc và chế biến các hợp chất chống oxy hóa trong gan (39Nguồn tin cậy).

các bạn rất có thể hấp, nướng, nướng hoặc xào bông cải xanh. Nó cũng hoạt động tốt trong súp và nước dùng để sốt hoặc như một các món ăn phụ.

9. Cải Brussels

Cải Brussels là một bổ sung tuyệt vời cho phần nhiều các nguyên lý không ăn uống. Chúng là nguồn cung cấp protein, chất xơ và vitamin dồi dào.

Cải Brussels có các chất protein sau
  • Một cốc (88 g) cải Brussels chứa 3 g protein.
  • 100 g cải Brussels chứa 3,4 g protein và 43 calo.
  • Protein chiếm 31% lượng calo của nó.
Một cốc chứa 3,3 g chất xơ. Cải Brussels cũng rất giàu vitamin C và K và là nguồn cung folate và vitamin B-6 tràn đầy. Chúng cũng là 1 nguồn cung cấp sắt và kali.

Một nghiên cứu và điều tra trên loài vật đã giải trình rằng ăn cải Brussels xúc tiến sự phát triển và sự khỏe mạnh của vi rút đường ruột và chất kích thích bào chế axit béo chuỗi ngắn trong ruột

tổ ấm có thể nấu cải Brussels bằng phương pháp luộc, hấp, nướng hoặc rang. Chúng vận động tốt như một các món ăn phụ.

คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
Thực đơn ăn uống lành mạnh


10. Súp lơ trắng

Giống như bông cải xanh, súp lơ trắng buôn bán 1 lạng protein cao cho con số calo mà nó bán.

Súp lơ có hàm vị protein sau
  • Một cốc (107 g) súp lơ chứa 2 g protein.
  • 100 g súp lơ chứa 1,9 g protein và 25 calo.
  • Protein chiếm 31% lượng calo của nó.
Súp lơ là một nguồn rất giàu vitamin C cùng một nguồn cung vitamin K. Nó cũng chứa 1 số ít canxi, sắt, magiê và phốt pho.

Súp lơ trắng cũng có một lượng lớn vật chất glucosinolate cụ thể có tên thường gọi là sinigrin, rất có khả năng có công dụng chống bệnh ung thư, chống oxy hóa và chống bệnh viêm

hàm vị glucosinolate trong súp lơ rất có thể giảm đáng kể khi một người nấu nó. vì thế, súp lơ rất có khả năng là loại sống càng đảm bảo hơn

tuy vậy, súp lơ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa khác được lưu lại trong khi làm bếp và mà thậm chí rất có khả năng tăng vọt sau này một người hấp hoặc cho vào lò vi sóng

hệt như một số loại rau khác trong bản kê này, súp lơ có khả năng làm giảm mức cholesterol do khả năng liên kết với axit mật. Hấp súp lơ làm gia tăng khả năng này

Súp lơ là một trong những loại rau chuyển động linh hoạt hợp với nhiều cách làm nấu bếp. trong không ít trường hợp, nó có thể hoạt động như 1 chất sửa chữa cho carbohydrate giàu tinh bột, chẳng hạn như mì ống hoặc bánh mì.

Mặc dù rau không chứa nhiều protein phân tích một số loại thực phẩm khác, nhưng loại rau lại có một lượng protein tốt phân tích hàm vị calo của nó.

Ngoài ra, nhiều loại rau trong bản kê này chứa nhiều chất dinh dưỡng khác mà các nhà khoa học đã liên kết đến bao gồm cả các loại lợi ích sức lực.

dung nạp nhiều loại rau giàu protein này là một cách tuyệt vời để tăng hàm vị protein và chất dinh dưỡng trong bất kỳ thực đơn nào mà hoàn toàn không cần thêm nhiều calo.

Protein là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu. Cơ thể cần nó để xây dựng và sửa sang các mô.

LikePost โดย 0 สมาชิก :


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย