สนับสนุนเว็บ

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก ทำไมข้าวไทยถึงถือว่าเป็นทองคำของประเทศ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • ออนไลน์
  • 50054
    72324
    2



  • Grade I
  • *
  • สมัครสมาชิกเมื่อ 21/09/2017
    YearsYearsYearsYearsYearsYearsYears
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้ : 50054
  • Like Post : 2
  • Peny : 72324
  • 178158

    • ดูรายละเอียด


  • เข้าใช้งานล่าสุดเมื่อ 48 นาทีที่แล้ว



สายพันธุ์คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ข้าวไทย
ที่ปลูกในประเทศไทยมีความหลากหลายทั้งจากลักษณะทางกายภาพและคุณสมบัติที่ตอบสนองต่อเงื่อนไขแวดล้อมและความต้องการของผู้บริโภค นำเสนอแนวทางเพื่อขยายความเข้าใจเกี่ยวกับสายพันธุ์ข้าวที่สำคัญในประเทศไทยได้ดังนี้:
มารู้จักสายพันธ์ุข้าวไทย
ข้าวหอมมะลิ:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวมีลักษณะยาวและบาง มีสีขาวใส ละเอียดละมุน และมีกลิ่นหอมพิเศษ
คุณสมบัติ: มีรสหอมนุ่ม นวล และมีความเหนียว ถือเป็นข้าวที่มีชื่อเสียงทั่วไปในและต่างประเทศ
ข้าวเจ้า:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวใหญ่ สีขาวและละเอียด ทนทานต่อการทำอาหารทั่วไป
คุณสมบัติ: มีรสชาติเบา ไม่หอมมากนัก ใส่ทุกอย่างได้ตามต้องการ นิยมในการทำข้าวอบและข้าวต้ม
ข้าวกล้อง:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวมีสีนวล และมีลักษณะทรงกลม เมื่อต้มสุกจะได้รสชาติหวานนุ่ม
คุณสมบัติ: มีสีและลักษณะทางกายภาพที่มุ้งมิ้ง รสชาติหวาน นุ่มนวล นิยมในเมนูอาหารไทยที่มีน้ำพริกและราดหน้า
ข้าวกังหัน:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวมีลักษณะยาวและขวาง สีขาวถึงสีนวล ละเอียดและใหญ่
คุณสมบัติ: รสชาติหวาน นุ่มนวล ทนทานต่อการทำอาหารที่ต้องใช้เวลา
ข้าวสังข์:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวมีลักษณะยาว มีสีนวลหรือสีน้ำตาลอ่อน
คุณสมบัติ: รสชาติหวานนุ่ม นิยมในเมนูข้าวผัดและต้ม
สายพันธุ์ข้าวไทยที่ปลูกในประเทศไทยมีความหลากหลายทั้งจากลักษณะทางกายภาพและคุณสมบัติที่ตอบสนองต่อเงื่อนไขแวดล้อมและความต้องการของผู้บริโภค นำเสนอแนวทางเพื่อขยายความเข้าใจเกี่ยวกับสายพันธุ์ข้าวที่สำคัญในประเทศไทยได้ดังนี้:
มารู้จักสายพันธ์ุข้าวไทย
ข้าวหอมมะลิ:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวมีลักษณะยาวและบาง มีสีขาวใส ละเอียดละมุน และมีกลิ่นหอมพิเศษ
คุณสมบัติ: มีรสหอมนุ่ม นวล และมีความเหนียว ถือเป็นข้าวที่มีชื่อเสียงทั่วไปในและต่างประเทศ
ข้าวเจ้า:
ลักษณะทางกายภาพ: เมล็ดข้าวใหญ่ สีขาวและละเอียด ทนทานต่อการทำอาหารทั่วไป
คุณสมบัติ: มีรสชาติเบา ไม่หอมมากนัก ใส่ทุกอย่างได้ตามต้องการ นิยมในการทำข้าวอบและข้าวต้ม
ภาพถ่ายโดย Pixabay: คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
https://www.pexels.com/th-th/photo/247616/

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
ข่าววันนี้


ที่มา : คุณไม่สามารถมองเห็น links ได้ กรุณา.สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ
hntxzs.com


Tags :  ข่าวดารา, ข่าวอาชญากรรม, สลากกินแบ่งรัฐบาล

LikePost โดย 0 สมาชิก :


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 
ร่วมขับเคลื่อนโดย